Danh họa nổi tiếng nghệ thuật hiện thực

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

Các danh họa nổi tiếng của nghệ thuật hiện thực trong hội họa thế giới (phần 2)

22:18:21 13-06-2018 | Lượt xem: 1767

Tiếp tục với serie về các danh họa nổi tiếng của nghệ thuật hiện thực trong hội họa thế giới thegioitranhsondau.com mời bạn tiếp tục tìm hiểu về tên tuổi của các danh họa nổi tiếng của nền hội họa này. Nếu bạn chưa đọc phần 1 xin vui lòng bấm vào các hương dẫn dưới đây để có thể theo dõi chủ đề này một cách đầy đủ nhất nhé.
Các danh họa nổi tiếng của chủ nghĩa nghệ thuật hiện thực phần 1.
Các danh họa nổi tiếng của chủ nghĩa nghệ thuật hiện thực phần cuối.

Các danh họa nổi tiếng của nghệ thuật hiện thực trong hội họa thế giới

Họa sĩ Isacc Levitan.jpg
Họa sĩ Isacc Levitan
 • Họa sĩ Isacc Levitan (1860 - 1900) là một họa sĩ phong cảnh cổ điển nổi tiếng của nước Nga, người đã nâng tầm tranh phong cảnh Nga lên một tầm cao mới nổi tiếng nhất chính là bức tranh sơn dầu “Mùa thu vàng”.
 • Các tác phẩm của Levitan là một sự phản ứng sâu sắc với vẻ duyên dáng và trữ tình của nước Nga, ông không vẽ cảnh của đô thị, thành phố mà chủ yếu về phong cảnh nông thôn và đồng quê quê hương.
 • Tranh phong cảnh của ông được gọi là “tranh phong cảnh tâm trạng” trong đó hình dạng và điệu kiện của thiên nhiên được tinh thần hóa trở thành người mang tâm hồn của con người. Những bức tranh nổi tiếng của ông có thể kể đến như : Lake. Russia (1900), Sunny Day (1876), Autumn Landscape (1880), Evening bells (1892), Golden Autumn (1895).
John Constable.JPG
Họa sĩ John Constable​
 • John Constable (1776 - 1837) là một họa sĩ phong cảnh nổi tiếng nước Anh trong việc miêu tả những cảnh đẹp tự nhiên của nước Anh. Phong cách ban đầu của ông có sự tươi mát của ánh sáng, màu sắc và cảm ứng và các đối tượng của ông là những cảnh vật, con người trong cuộc sống bình thường.
 • Ông cũng tìm kiếm những chủ đề là những khung cảnh cổ điển, lãng mạn về phong cảnh và các tàn tích. Constable lặng lẽ nổi dậy chống lại văn hóa nghệ thuật đã dạy các nghệ sĩ dùng trí tưởng tượng của mình để sáng tạo các tác phẩm của mình thay vì các bản chất tự nhiên. Trong quan niệm của ông nghệ thuật giới hạn và trừu tượng mà ông tìm thấy ở dưới mọi hàng rào, trong ngõ và ở mọi nơi mà mọi người không nghĩ là nó tồn tại.
Họa sĩ Gustave Courbet.jpg
Danh họa Gustave Caillebotte​
 • Danh họa Gustave Caillebotte (1848 - 1894) ông là người chịu ảnh hưởng của những phong trào ấn tượng đầu tiên gọi là Neo - ấn tượng tuy nhiên cách vẽ của ông lại thực tế và gần gũi hơn so với những người đồng nghiệp với mình.
 • Caillebotte vẽ rất nhiều tranh về phong cảnh, nội thất và chân dung gia đình xoay quanh đất nước và con người quê hương. Ông thường sử dụng kỹ thuật vẽ mềm trong tranh của mình để truyền tải sự yên tĩnh của vùng nông thôn, tương phản với những nét phẳng hơn, mượt mà hơn so với những bức tranh đô thị của mình.
 • Các tác phẩm nổi tiếng của ông có thể kể đến như Nude Lying on a Couch (1873) , Les jardiniers (1875), L'Yerres, pluie (1875), Portraits à la campagne (1876), Baigneurs (1878), Les Périssoires (1878)…
Jannet Fish.jpg
Họa sĩ Jannet Fish ​
 • Jannet Fish (1938) là một họa sĩ chủ nghĩa hiện thực người Mỹ và thường vẽ những bức tranh chủ đề về cuộc sống, những ánh sáng phản xạ từ các bề mặt phản chiếu như lớp bọc với các vật rắn và thủy tinh rỗng.
 • Fish được biết đến với phong cách hiện thực lớn, đậm nét của mình đặc biệt là việc vẽ những vật dụng hàng ngày trong cuộc sống của mình như chiếc cốc thủy tinh trong suốt chứa đầy nước, tập trung vào hình dạng của vật thể và ánh sáng của bề mặt.
 • Bà được công nhận là người theo chủ nghĩa hiện thực thú vị nhất trong thế hệ của mình và những bức tranh của bà mang lại những biểu tượng cảm xúc và ảnh hưởng to lớn đến với người xem.
Ivan Kramskoi.jpg
Họa sĩ Ivan Kramskoi​
 • Ivan Kramskoi (1837 - 1887) là một nhà phê bình và họa sĩ người Nga, ông cũng đồng thời là người lãnh đạo trí tuệ của phong trào nghệ thuật dân chủ Nga những năm 1860 – 1880. Các tác phẩm của ông chủ yếu là truyền bá tư tưởng đạo đức và triết học với những bức tranh chủ yếu về tôn giáo với những lý giải về tâm lý và sự hi sinh.
 • Những bức tranh của ông tiết lộ những cảm xúc phức tạp và chân thành của nhân vật, tính cách và số phận của họ. Những định hướng và đánh giá nghệ thuật của ông đã tạo ra sự ảnh hưởng thiết yếu với sự phát triển của nghệ thuật dân chủ và thẩm mỹ nước Nga những năm thế kỷ 19.
Miha’ly Munka’csy.jpg
Họa sĩ Miha’ly Munka’csy
 • Họa sĩ Miha’ly Munka’csy (1844 - 1900) là một họa sĩ người Hungary đã giành được những danh hiệu quốc tế với những bức tranh quy mô lớn của mình. Các tác phẩm của ông được coi là tiêu chuẩn của nghệ thuật Hungary và là những biểu tượng quốc gia không thể thay thế.
 • Ông là một trong số ít những họa sĩ mà đã đưa các kỹ thuật vẽ cổ xưa của Hungary đạt đến biểu hiện mạnh mẽ nhất và ấn tượng nhất . Những bức tranh tiêu biểu của ông bao gồm : Glorification of the Renaissance , Christ in front of Pilate, The Last Day of a Condemned Man, Pluckmakers…
Danh họa Gerhard Richter.jpg
Danh họa Gerhard Richter ​
 • Danh họa Gerhard Richter (1932) là một họa sĩ người Đức nổi tiếng với những bức tranh trừu tượng trên mảnh kính. Gần như tất cả các tác phẩm của Richter đều thể hiện cả hai không gian ảo và thực hoạt động thể chất và cả vật chất của bức tranh như là sự can thiệp lẫn nhau trong cùng một chủ thể.
 • Đối với ông thực tế là sự kết hợp của những nỗ lực mới để hiểu, để đại diện và để vẽ. Vào tháng 10 năm 2012 bức tranh “Abstraktes Bild” của ông đã lập kỷ lục cho một bức tranh của họa sĩ còn sống được bán với mức giá cao nhất là 34 triệu USD.
Họa sĩ Helene Schjerfbeck.jpg
Họa sĩ Helene Schjerfbeck​
 • Họa sĩ Helene Schjerfbeck (1862 - 1946) là họa sĩ người Phần Lan được biết đến với những tác phẩm hiện thực và tranh tự vẽ chân dung của chính mình. Những bức tranh của Schjerfbeck bắt đầu với một phiên bản đầy màu sắc, hơi u sầu của chủ nghĩa hiện thực học thế kỷ 19.
 • Nó là sự kết hợp giữa những hình ảnh gần giống với nghệ thuật trừu tượng tuy nhiên lại có sự tinh khiết và mô tả bí ẩn gần như cân bằng đến một mức độ hoàn hảo nhất. Những bức tranh nổ tiếng của cô bao gồm : Self-portrait with Black Background, Portrait of a Man, Girl reading, The Family Heirloom, Dancing Shoes, Girl with Blonde Hair.
Akseli Gallen – Kallela.jpg
Họa sĩ Akseli Gallen – Kallela​
 • Akseli Gallen – Kallela (1865 - 1931) là một họa sĩ người Phần Lan nổi tiếng với những bức tranh về Kalvevala, các cuốn sử thi của Phần Lan và có vị trí hết sức quan trọng trong bản sắc dân tộc của quốc gia Đông Âu này.
 • Các bức tranh của ông đều được coi là di sản của quốc gia gồm Boy with a Crow , The Old Woman and the Cat, Mäntykoski Waterfallm, A Winter Scene From Imatra, The Forging of the Sampo, Lake Ruovesi , Moonlit Night, The Fratricide, Joukahainen's Revenge.
Wiliam McGregor Paxton.jpg
Họa sĩ Wiliam McGregor Paxton
 • Wiliam McGregor Paxton (1869 - 1941) là một họa sĩ nổi tiếng với các bức vẽ về quan điểm lý tưởng của phụ nữ, những bức tranh về chuẩn mực của phái đẹp. Paxton sử dụng một loại kỹ thuật vẽ mà chỉ có một khu vực trong trung tâm bức tranh của ông được hoàn toàn tập trung, trong khi các phần còn lại thì bị lu mờ một chút, phong cách này được ông gọi là “tầm nhìn hai mắt”.
 • Thể hiện rõ nhất trong bức tranh “The New Necklace” nơi có các sắc tố vàng được xác định rõ ràng và nổi bật hơn với các thành phần bên cạnh mờ hơn và nhạt hơn.
Everett Shinn.jpg
Họa sĩ Everett Shinn​
 • Everett Shinn (1876 – 1953 ) là một họa sĩ hiện thực người Mỹ nổi tiếng với những bức vẽ về cuộc sống ở NewYork và London. Niềm đam mê với cuộc sống đô thị đã được thể hiện một cách rõ ràng trong các bức tranh của mình thường là những tổ chức đám đông hay những cuộc biểu tình, tuần hành trên phố. Fifth Avenue Coach, Winter (1906), Backstage Scene (1900), Tenements at Hester Street (1900), Self-Portrait (1901), The Hippodrome, London , The Vaudeville Act đều là những tác phẩm nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của ông
Để tiếp tục theo dõi về các danh họa trong chủ nghĩa hiện thực bạn vui lòng xem tiếp phần cuối tại Thế Giới Tranh Sơn Dầu. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về bài viết của chúng tôi cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ qua Hotline 0902 720 698 để được hỗ trợ và giải đáp cho mình nhé.
Tin tức liên quan
Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

17:37:56 27-07-2018

Danh họa Andrea del Sarto là một người có sự nghiệp phát triển khá mạnh trong thời kỳ Phục Hưng và đặc biệt nổi tiếng với việc sử dụng hiệu ứng...

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

19:17:52 09-07-2018

Robert Matta là một họa sĩ người Tây Ban Nha nổi tiếng của phong trào nghệ thuật trừu tượng và nghệ thuật siêu thực của hội họa thế giới thế kỷ XX

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

19:04:47 09-07-2018

Ông là người đã kế thừa tư tưởng văn hóa Hy Lạp và đã có những sự đổi mới vượt qua những thế hệ đi trước. Mang đến cho hội họa những tác phẩm...

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

00:19:53 09-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật Pop art nước Mỹ không thể không bỏ qua họa sĩ Andy Warhol người đã đóng góp và định hình nghệ thuật Pop được sử dụng rộng rãi...

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

00:12:44 09-07-2018

Họa sĩ Henri Matisse là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa dã thú những năm thế kỷ XX. Ông được biết đến với những đóng góp to lớn cho...

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

00:05:11 09-07-2018

Danh họa Robert Motherwell là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật trừu tượng nước Mỹ và là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự...

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

00:53:04 08-07-2018

Họa sĩ Paul Ce’zanne là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người được coi là cây cầu nối giữa nghệ thuật ấn tượng thế kỷ 19 và lập thể tại thế...

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

00:45:30 08-07-2018

Họa sĩ Camile Pissarro được biết đến như một họa sĩ có tên tuổi trong trường phái hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng. Người có ảnh hưởng rất lớn...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:40:02 08-07-2018

Họa sĩ Georges Braque​ là một danh họa đầy tài năng của hội họa thế giới thế kỷ XX. Người đã cùng danh họa Picasso đưa nghệ thuật lập thể phát triển...

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

01:55:15 07-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật hội họa trừu tượng những người yêu thích hội họa không thể không nhắc đến tên tuổi của danh họa Jackson Pollock.

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

01:49:02 07-07-2018

Họa sĩ Joseph Mallord William Turner được biết đến với tên gọi J.W.M Turner là một họa sĩ nổi tiếng người Anh, người đi đầu trong phong trào nghệ thuật màu...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:57:53 07-07-2018

Là người khởi xướng phong trào nghệ thuật lãng mạn thế giới họa sĩ Théodore Géricault là một tên tuổi lớn được biết đến với những phong cách sáng...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá