Những cách trộn sơn acrylic hoàn hảo nhất

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

10 cách trộn sơn acrylic hoàn hảo cho bức tranh của bạn

22:17:11 29-07-2019 | Lượt xem: 3997

Chúng tôi biết rằng bạn luôn háo hức để được vẽ, nhưng một phần quan trọng nhất của việc vẽ tranh bằng acrylic diễn ra khi bạn đặt cọ vẽ lên vải đó chính là trộn sơn. Bạn sẽ không làm việc này nếu như không muốn bức tranh của mình trở lên đẹp một cách hoàn hảo.
Với một vài thủ thuật và cách “hack” màu sắc dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách đơn giản và dễ dàng.

Thêm màu trắng hoặc màu nhạt hơn

màu vẽ tranh.jpg
Lựa chọn việc thêm màu sắc
 • Bạn có nhận ra rằng sơn acrylic được sử dụng trực tiếp từ ống sơn đôi khi trông phẳng và cứng hơn trên bề mặt bức tranh của mình? Xem xét cho thêm một chút màu trắng hoặc phiên bản nhạt hơn mà bạn đang sử dụng để thêm sự phức tạp cho màu sắc. Chỉ cần một thay đổi đơn giản này sẽ mang lại một cách vẽ đa chiều nhiều hơn cho nghệ thuật của bạn.

Thêm màu trắng để củng cố màu sắc

 • Đây là một lý do khác để bạn cảm thấy thêm yêu màu sơn trắng, nếu bạn vẽ bằng acrylic khác nhau bạn sẽ dễ nhận thấy một số màu đục hơn với các loại màu khác. Thêm một chút sơn trắng cho bất kỳ màu nào sẽ tăng độ mờ đục, tạo ra độ ánh sáng ảnh hưởng nhiều hơn.
 • Hãy kiếm một tấm giấy trắng để thử nghiệm hai loại màu vẽ này và bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt tuyệt vời này.

Không sử dụng màu đen để làm tối màu

bảng màu vẽ.jpg
Loại bỏ màu đen khi định làm tối màu
 • Bạn sẽ sử dụng màu trắng để làm sáng màu, vì vậy sẽ hợp lý khi sử dụng màu đen để làm tối chúng ư? Không đó chính xác là một cách làm tồi tệ.
 • Sơn đen có xu hướng làm cho màu sắc trở lên lầy lội và u ám, vì vậy nó được sử dụng tốt cho các tác phẩm mà hiệu ứng này sẽ phát huy lợi thế của bạn. Để tạo màu sắc tối hơn mà vẫn rực rỡ hãy thử thêm các màu nâu và xanh đậm, các sắc màu này sẽ tạo hiệu ứng nhìn tự nhiên và đặc biệt hơn.

Trộn màu sắc với một màu tối hoặc hai màu sáng

 • Bạn có thể đã biết điều này nhưng nó sẽ lặp lại khi sơn của bạn sẽ khô hơn một chút so với màu trên bảng của bạn. Hãy ghi nhớ điều này khi trộn màu và cố gắng làm sắc thái của bạn nhẹ nhàng hơn so với thực tế mà bạn muốn kiểm chứng. Để kiểm tra màu đã hoàn thành, chỉ cần làm nhòe một chút trên giấy để xem nó khô như thế nào.

Tạo màu nâu trong vài giây bằng cách sử dụng màu chính

màu vẽ.jpg
Tận dụng nhiều màu sắc
 • Đây là cách dễ nhất để tạo ra sơn màu nâu đó là kết hợp số lượng bằng nhau (hoặc gần bằng nhau) của các màu chính. Những thứ này sẽ mang lại màu sơn nâu trong tích tắc và bạn có thể điều chỉnh nó từ từ theo sở thích của mình.

Làm cho màu xanh đậm hơn với màu đỏ

 • Trong việc trộn sơn xanh cho bầu trời phát sáng với những bông hoa rực rỡ sẽ trở lên đẹp hơn với một chút sơn màu đỏ. Bí quyết đó là đừng nên thêm quá nhiều màu đỏ vào màu xanh, nếu không màu xanh đậm của bạn sẽ biến thành một màu tím đậm.

Cách trộn màu hiệu quả

 • Việc trộn màu không cần làm quá căng thẳng và phức tạp, bạn không cần phải pha trộn chính xác ngay từ lần đầu tiên. Tạo ra một phiên bản màu cơ bản sau đó điều chỉnh một cách từ từ, từng tí một bạn sẽ sớm đạt được màu sắc mà mình cảm thấy ưng ý.
 • Ví dụ, nếu bạn muốn tạo ra một màu cam hãy kết hợp các phần bằng nhau của sơn đỏ và vàng. Rất có thể điều này sẽ tạo nên một màu cam chưa được ưng ý. Hãy thêm một số màu trắng trong màu cam của bạn, thêm từng chút một sau đó tinh chỉnh dần sao cho hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Tạo một bữa tiệc màu sắc

những loại màu.jpg
Tạo nên một bữa tiệc màu sắc
 • Khi bạn đã trộn một màu sắc cho những thành phần quan trọng trong bức tranh của mình hãy tạo ra một “gia đình” các tông màu xung quanh nó. Chẳng hạn, giả sử bạn đã tạo ra một màu xanh hoàn hảo cho một bình hoa mà bạn muốn vẽ. Tạo một phiên bản khác của màu xanh đó với một chút màu vàng được thêm vào, thêm một chút màu đỏ… Điều này sẽ giúp bạn tạo bóng và các điểm nổi bật trong các phần khác nhau của bức tranh với sự tiến triển màu sắc tự nhiên.
 • Thêm màu xanh lá cây hoặc xanh để tinh chỉnh tông màu da
 • Thêm một chút màu xanh lá cây hoặc xanh lam vào tông màu da sẽ khiến nó trông như bạn đang vẽ một bức tranh chân dung người ngoài hành tinh. Tuy nhiên với các sắc tố này sẽ giúp màu vẽ của bạn có chiều sâu và phức tạp hơn, màu da trở lên thật hơn. Để thực hành kỹ thuật này bạn cần thật kiên nhẫn và thử nghiệm thật nhiều.

Lưu trữ những màu sắc hỗn hợp

 • Khi bạn đã trộn được những gam màu ưng ý với mình hãy nhớ lưu trữ nó. Bởi vì acrylic sẽ bị khô nếu để ngoài hãy lưu giữ chúng trong những hộp như hộp đựng phim. Điều này sẽ giúp bạn duy trì màu sắc ưa thích của mình nếu bạn muốn nghỉ ngơi hoặc vẽ vào lần sau.
Cơ bản và đơn giản với những kỹ thuật pha màu khá hay để bạn bắt đầu thực tập với công việc vẽ tranh của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được hỗ trợ và giải đáp bạn có thể liên hệ với Thế Giới Tranh Sơn Dầu để cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những kiến thức từ chuyên gia để có cái nhìn cụ thể và chính xác nhất dành cho mình bạn nhé.
Tin tức liên quan
Hướng dẫn trộn tất cả màu sắc với màu sơn xanh

Hướng dẫn trộn tất cả màu sắc với màu sơn xanh

10:05:17 04-08-2019

Thoạt nhìn, việc sơn màu xanh lá cây rất là dễ dàng. Chỉ cần trộn màu vàng và màu xanh là xong. Tuy nhiên đó không phải là kết thúc mà chỉ mới là phần...

08 lời khuyên hữu ích về cách vẽ tranh sơn dầu trên vải

08 lời khuyên hữu ích về cách vẽ tranh sơn dầu trên vải

07:39:40 31-07-2019

Việc vẽ tranh trên vải là một bài tập rất tốt cho những người học vẽ trong việc làm quen với những chất liệu được vẽ bằng sơn dầu. Tuy nhiên để...

Hướng dẫn cơ bản vẽ tranh sơn dầu cho người mới học

Hướng dẫn cơ bản vẽ tranh sơn dầu cho người mới học

07:33:56 24-07-2019

Sơn dầu là một trong những chất liệu dùng để vẽ tranh tốt nhất hiện nay, nó có màu sắc đẹp, độ bền tốt và giá trị kinh tế đem lại rất lợi nhuận...

10+ Câu Hỏi Về Tranh Vẽ Từ Chất Liệu Sơn Dầu

10+ Câu Hỏi Về Tranh Vẽ Từ Chất Liệu Sơn Dầu

11:22:40 02-06-2019

Kể từ khi được phát triển rộng rãi cho đến tận ngày nay chất liệu sơn dầu vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu được các họa sĩ tên tuổi cả trong và...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá