Hướng dẫn tạo nên màu sơn xanh đẹp nhất

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn trộn tất cả màu sắc với màu sơn xanh

10:05:17 04-08-2019 | Lượt xem: 3307

Trong việc học vẽ tranh sơn dầu thoạt nhìn, việc sơn màu xanh lá cây rất là dễ dàng. Chỉ cần trộn màu vàng và màu xanh là xong. Tuy nhiên đó không phải là kết thúc mà chỉ mới là phần khởi đầu của câu chuyện. Nếu bạn cần màu xanh của nước thì sao? Hay màu xanh của những cánh rừng?
Để tạo ra tất cả những màu sắc hoán vị tuyệt vời của màu xanh lá cây bạn sẽ cần thêm một vài thủ thuật của mình. Đơn giản với những bí kíp sau đây bạn sẽ có được những lựa chọn hoàn hảo của mình.

Khái niệm cơ bản về trộn sơn màu xanh

màu sơn xanh.jpg
Khái niệm về sơn màu xanh
  • Màu xanh thứ cấp được xem như là con đẻ lai giữa hai màu chính là vàng và xanh. Tùy thuộc vào thương hiệu và loại sơn, màu vàng và xanh có thể khác nhau về cường độ. Bạn có thể điều chỉnh của từng loại bạn đang sử dụng, từng chút một để xem cách trộn sơn vẽ nào hợp với lựa chọn của mình.
  • Màu xanh có thể chiếm ưu thế hơn, ví dụ khi kết hợp với màu vàng nhạt hơn. Ví dụ hãy tăng lượng màu vàng trong hỗn hợp của bạn. Như vậy bạn có thể thấy màu xanh của mình cân bằng và rực rỡ hơn. Tiếp tục như vậy với các tỷ lệ khác nhau của sơn vàng và màu xanh bạn sẽ tạo ra một loạt các màu xanh lá cây khổng lồ.

Thêm một chút màu sắc

sơn xanh đẹp.jpg
Cách pha sơn màu xanh đẹp
  • Khi bạn đã làm chủ được tỷ lệ màu vàng và xanh của mình, hãy mạnh dạn hơn và thêm một chút sơn trắng vào trong hỗn hợp màu. Với một chút màu trắng bạn có thể mở ra một màu xanh hoàn toàn mới giống như những viên kẹo bạc hà với màu xanh đầy hấp dẫn.
  • Nếu yêu thích phong cách nghệ thuật hoang dã hãy thử thêm một chút màu đỏ vào hỗn hợp xanh lá cây của bạn. Bạn sẽ có được một màu xanh ô liu tuyệt đẹp, mặc dù vậy hãy pha trộn một cách vừa phải hoặc hỗn hợp của bạn sẽ kết thúc với màu nâu.
Một điều cuối cùng cần ghi nhớ: nếu bạn nghĩ ra một hỗn hợp màu xanh lá cây đặc biệt mà bạn yêu thích. Hãy chắc chắn viết ra công thức của bạn, ghi nhớ nó để tạo nên những gam màu xanh tuyệt vời trong tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Tin tức liên quan
08 lời khuyên hữu ích về cách vẽ tranh sơn dầu trên vải

08 lời khuyên hữu ích về cách vẽ tranh sơn dầu trên vải

07:39:40 31-07-2019

Việc vẽ tranh trên vải là một bài tập rất tốt cho những người học vẽ trong việc làm quen với những chất liệu được vẽ bằng sơn dầu. Tuy nhiên để...

10 cách trộn sơn acrylic hoàn hảo cho bức tranh của bạn

10 cách trộn sơn acrylic hoàn hảo cho bức tranh của bạn

22:17:11 29-07-2019

Chúng tôi biết rằng bạn luôn háo hức để được vẽ, nhưng một phần quan trọng nhất của việc vẽ tranh bằng acrylic diễn ra khi bạn đặt cọ vẽ lên vải...

Hướng dẫn cơ bản vẽ tranh sơn dầu cho người mới học

Hướng dẫn cơ bản vẽ tranh sơn dầu cho người mới học

07:33:56 24-07-2019

Sơn dầu là một trong những chất liệu dùng để vẽ tranh tốt nhất hiện nay, nó có màu sắc đẹp, độ bền tốt và giá trị kinh tế đem lại rất lợi nhuận...

10+ Câu Hỏi Về Tranh Vẽ Từ Chất Liệu Sơn Dầu

10+ Câu Hỏi Về Tranh Vẽ Từ Chất Liệu Sơn Dầu

11:22:40 02-06-2019

Kể từ khi được phát triển rộng rãi cho đến tận ngày nay chất liệu sơn dầu vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu được các họa sĩ tên tuổi cả trong và...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá