Những lời khuyên hữu ích về vẽ tranh trên vải

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

08 lời khuyên hữu ích về cách vẽ tranh sơn dầu trên vải

07:39:40 31-07-2019 | Lượt xem: 6568

Việc vẽ tranh trên vải là một bài tập rất tốt cho những người học vẽ tranh trong việc làm quen với những chất liệu được vẽ bằng sơn dầu. Tuy nhiên để hoàn thiện kỹ năng sử dụng chất liệu này trong hội họa là một điều khá phức tạp và không hề dễ dàng.
08 lời khuyên hữu ích về cách vẽ tranh trên vải bằng chất liệu sơn dầu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách rèn luyện và học vẽ tra
nh sơn dầu.

Thiết lập đồ dùng và khoảng không gian của mình

bảng màu.jpg
Thiết lập không gian riêng của mình
  • Làm thế nào để vẽ nếu không có một bộ khung vẽ chuẩn mực? Bạn có thích một giá vẽ với khung thẳng đứng hay bạn sẽ vẽ đẹp hơn khi làm việc trên một mặt phẳng? Hãy thử cả hai cách để tìm ra cách vẽ phù hợp nhất đối với mình. Thiết lập một không gian vẽ với những đồ dùng cần thiết như cọ vẽ, dao vẽ, bảng màu, nước và bất kỳ các dụng cụ nào cần thiết khác để tập trung cho công việc của mình.Với những mẹo vẽ tranh thông minh công việc học tập của bạn sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chọn loại cọ vẽ phù hợp

  • Một loại cọ vẽ không phù hợp với tất cả cách vẽ, với một bức tranh bạn cần sử dụng cọ acrylic hoặc sơn dầu có tay cầm dài và lông cứng. Những thứ này sẽ giúp bạn sử dụng tốt hơn khi bạn vẽ bằng những cây cọ nước màu tính tế khác.

Chuẩn bị nền vẽ của bạn

tranh vẽ biển.jpg
Chuẩn bị nền vẽ
  • Bắt đầu với một khung vẽ được kéo dài, có nghĩa là tấm vải vẽ tranh được kéo lên khung gỗ là cách tốt nhất. Với nền vẽ này bạn cần thực hiện chúng với một loại vật liệu như gesso, hợp chất này giúp niêm phong các sợi vải giúp cho sơn vẽ tranh mịn và lâu hơn, bảo vệ cọ vẽ của bạn.

Kiểm tra màu sắc của bạn

  • Sơn dầu không thay đổi nhiều khi khô, nhưng arcylic sẽ tối màu hơn một chút so với khi bạn mới vẽ. Hãy tính đến điều này ngay từ đầu để màu sắc không tồi hơn so với mong muốn của bạn. Để kiểm tra màu sắc, chỉ cần sơn thử trên những mảnh giấy vụn và khô trước khi quét chúng nên khung vẽ.

Áp dụng màu nền

tranh trên vải.jpg
Tận dụng màu nền
  • Ngoài gesso, hãy xem áp dụng tông màu toàn diện cho khung vẽ của bạn để ngay lập tức tạo nên một nền đẹp cho bức tranh. Ví dụ, một bức tranh với vải trắng sáng có thể không tốt cho một bầu trời tối tăm bão tố nhưng với một chiếc áo khoác màu xanh nhạt thì đó lại là một màu nền hợp lý.

Tạo một nền tảng

  • Vì vải vẽ thường được sử dụng cho sơn mờ, đó là một cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm với bức tranh. Đây là phương pháp tạo đường viền thường có màu đối lập, có thể thêm chiều sâu và kết cấu hoàn chỉnh ngay cả khi nó không thể nhìn thấy trực tiếp sau khi bạn hoàn thành. Nguyên tắc nàu được áp dụng với cả chất liệu sơn dầu và acrylic.

Thử nghiệm với phương tiện

tranh vải.jpg
Thử nghiệm nhiều cách vẽ
  • Một phương tiện là cách bạn trộn vào sơn acrylic hoặc sơn dầu để điều chỉnh độ dày, độ bóng, thời gian khô và kết cấu… Sử dụng những phương tiện phụ để thêm hiệu ứng tuyệt vời cho công việc của bạn và làm nó trở lên năng động hơn.

Tạo một không gian an toàn sau khi vẽ

  • Ngay cả một bức tranh nhỏ cũng có thể tỏ ra khó sử dụng khi bị ướt. Hãy chắc chắn rằng sau khi vẽ bạn có một chỗ hợp lý để cho tranh khô. Hãy chú ý nếu đặt nó trên một tấm báo hoặc giấy khô vì ngay cả khi bạn chạm nhẹ vào sơn cũng có thể gây dính và lộn xộn. Một bề mặt chống dính là tuyệt vời hoặc đơn giản là để nó trên giá vẽ.
Những lời khuyên hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều hơn những kinh nghiệm và kỹ năng tuyệt vời cho các học vẽ tranh sơn dầu của mình. Để có thể phấn đấu nhiều hơn trong việc trở thành một họa sĩ tài giỏi với chất liệu sơn dầu.
Tin tức liên quan
Hướng dẫn trộn tất cả màu sắc với màu sơn xanh

Hướng dẫn trộn tất cả màu sắc với màu sơn xanh

10:05:17 04-08-2019

Thoạt nhìn, việc sơn màu xanh lá cây rất là dễ dàng. Chỉ cần trộn màu vàng và màu xanh là xong. Tuy nhiên đó không phải là kết thúc mà chỉ mới là phần...

10 cách trộn sơn acrylic hoàn hảo cho bức tranh của bạn

10 cách trộn sơn acrylic hoàn hảo cho bức tranh của bạn

22:17:11 29-07-2019

Chúng tôi biết rằng bạn luôn háo hức để được vẽ, nhưng một phần quan trọng nhất của việc vẽ tranh bằng acrylic diễn ra khi bạn đặt cọ vẽ lên vải...

Hướng dẫn cơ bản vẽ tranh sơn dầu cho người mới học

Hướng dẫn cơ bản vẽ tranh sơn dầu cho người mới học

07:33:56 24-07-2019

Sơn dầu là một trong những chất liệu dùng để vẽ tranh tốt nhất hiện nay, nó có màu sắc đẹp, độ bền tốt và giá trị kinh tế đem lại rất lợi nhuận...

10+ Câu Hỏi Về Tranh Vẽ Từ Chất Liệu Sơn Dầu

10+ Câu Hỏi Về Tranh Vẽ Từ Chất Liệu Sơn Dầu

11:22:40 02-06-2019

Kể từ khi được phát triển rộng rãi cho đến tận ngày nay chất liệu sơn dầu vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu được các họa sĩ tên tuổi cả trong và...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá