Danh họa Camile Pissarro cuộc đời và sự nghiệp

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

00:45:30 08-07-2018 | Lượt xem: 2983

Họa sĩ Camile Pissarro được biết đến như một họa sĩ có tên tuổi trong trường phái hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng. Người có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nghệ thuật hội họa thế giới những năm thế kỷ 19 và 20. Những tác phẩm của ông được gọi như những cuộc cách mạng về nghệ thuật để thúc đẩy hội họa hiện đại có sự phát triển đa dạng và độc đáo như hiện nay. Vậy cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của danh họa nổi tiếng này cho hội họa thế giới gồm những gì?

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

Chân dung Camille Pissarro.jpg
Chân dung Camille Pissarro
 • Jacob Abraham Camile Pissarro sinh ngày 10 tháng 7 năm 1830 trên đảo St.Thomas có mẹ là Frederick và cha là Rachel Manzano de Pissarro. Khi ông được 12 tuổi cha của ông đã gửi ông đến trường nội trú Pháp học viện Savary ở Passy gần thủ đô Paris. Tại đây ông đã tham gia đánh giá các tác phẩm của các bậc thầy nghệ thuật nước Pháp. Nhờ vậy mà ông có một nền tảng nghệ thuật vững chắc.
 • Khi đến năm 17 tuổi cha ông bắt ông trở về nhà và trở thành một nhân viên bán hàng trong công việc kinh doanh của mình. Trong khoảng thời gian 5 năm ở nhà ông vẫn vừa làm việc vừa học tập và trau dồi thêm các kiến thức về hội họa để phát triển.
 • Khi Camile Pissarro bước vào tuổi 21 họa sĩ Đan Mạch Fritz Melbye đã truyền cảm hứng cho ông để trở thành một họa sĩ. Ông đã quyết định rời bỏ gia đình và quê hương đến sống ở Venezuela nơi ông và Melbye đã giành suốt 2 năm để vẽ tranh.
 • Ông đã vẽ tất cả mọi thứ mà ông có thể từ tranh phong cảnh, làng quê, các bản phác thảo. Đến năm 1855 ông trở lại Paris và làm việc cho Anton Melbye anh trai của Fritz Melbye. Tại đây ông đã nghiên cứu các bức tranh của các họa sĩ khác như Courbet, Charles – Francois Daubigny, Corot…
 • Những bức tranh đầu tiên của ông được trưng bày tại Paris Salon với những bức tranh vẽ phong cảnh nông thôn và làng quê. Cũng trong thời gian này ông dần nhận ra được sự quan trọng của việc thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên một cách chân thực nhất mà không bị pha trộn. Ông tìm đến các vùng nông thôn nước Pháp và bắt đầu vẽ một cách đơn giản nhất về những miền quê mà ông đi qua.
Bức tranh Boulevard Montmartre.jpg
Bức tranh Boulevard Montmartre​
 • Năm 1859 Camile Pissarro đã trở thành bạn bè với các họa sĩ trẻ của nước Pháp trong đó có Claude Monet, Amand Guilaumin và Paul Ce’zanne. Họ cùng nhau chia sẻ những quan điểm về nghệ thuật và đều không thích cách làm việc của các Salon tranh khi chỉ đồng ý trưng bày những tác phẩm mà họ cho là phù hợp. Chính vì thế cho đến năm 1874 các họa sĩ này đã tự tổ chức buổi trưng bày tranh của mình. Đánh dấu sự ra đời và phát triển của nghệ thuật hội họa ấn tượng trong lịch sử hội họa thế giới.
 • Sau khi chiến tranh Pháp – Phổ bùng nổ vào năm 1870 – 1871 ông chuyển đến nước Anh sinh sống. Tại đây ông hoàn thành những bức tranh về phong cảnh của Sydenham và Norwoods. Một bộ gồm 12 bức tranh của ông được liệt kê và minh họa trong một ấn phẩm đặc biệt xuất bản năm 1939. Sau đó ông trở lại Pháp và đến năm 1890 lại đến Anh vẽ các bức tranh về thành phố London, các khu vực Stamford Brook và Bedford Park.
Bức tranh Fog Effect.jpg
Bức tranh Fog Effect​
 • Sau khi trở lại Paris ông phát hiện hơn 1500 bức tranh của mình giờ chỉ còn 40 bức. Các bức tranh của ông đều bị binh lính phá hoại và dùng chúng như những tấm thảm lót giày cho mình. Điều này khiến cho các bức tranh đầu tiên của ông về nghệ thuật ấn tượng bị mất mát rất nhiều do đó ông không nhận được sự đánh giá cao cho công sức phát triển của trường phái này như các họa sĩ khác.
Bức tranh Haying at Eragny.jpg
Bức tranh Haying at Eragny​
 • Vào những năm 1880 Camile Pissarro bắt đầu khám phá các chủ đề và phương pháp vẽ tranh mới để thoát khỏi những gì mà ông cho rằng gò bó sự đa dạng của nghệ thuật hội họa. Ông trở lại vẽ các bức tranh phong cảnh làng quê và cuộc sống của những người dân quê hương mà trước đây ông đã từng sống tại Venezuela.
 • Năm 1885 ông gặp Geogre Seurat và Paul Signac khi cả hai đều dựa trên các lý thuyết khoa học bằng cách sử dụng các bản vá lỗi rất nhỏ của các màu sắc tinh khiết để tạo ra sự ảo giác về màu sắc khi nhìn bóng từ phía xa. Ông đã giành 3 năm 1885 – 1888 để học hỏi và phát triển kỹ thuật vẽ này. Những bức tranh có sự khác biệt rõ ràng so với các bức tranh vẽ theo phong cách ấn tượng trước đây của ông. Được gọi là phong cách nghệ thuật hậu ấn tượng.
Bức tranh Road in a Forest.jpg
Bức tranh Road in a Forest​
 • Sau này ông bị mắc một chứng bệnh đó là nhiễm trùng mắt khiến ông không thể làm việc ngoài trời do đó ông thường ngồi bên cách cửa sổ khách sạn để vẽ. Ông di chuyển quanh miền Bắc nước Pháp và vẽ tranh ở khắp các nơi trong khách sạn Rouen, Paris, Le Harve, Dieppe và sau này trong các chuyến thăm London cũng vậy. Camile Pissarro qua đời vào 13 tháng 11 năm 1903 và được an táng tại nghĩa trang Pere Lachaise.
Bức tranh Ship entering the Harbor at Le Havre.jpg
Bức tranh Ship entering the Harbor at Le Havre​
 • Camile Pissarro là người có ảnh hưởng rất lớn đến phong trào nghệ thuật hội họa châu Âu thế kỷ 19 và 20. Người có công phát triển nghệ thuật ấn tượng gây được tiếng vang lớn và phát triển không ngừng các phương pháp vẽ tranh mới giúp cho hội họa có sự đa dạng hơn. Ông cũng là người thầy dạy dỗ các kỹ thuật vẽ tranh và tô màu cho các họa sĩ nổi tiếng như Vicent Van Gogh và cả Ce’zanne.
 • Các nhà nghệ thuật nhận xét tranh của ông có phẩm giá, sự chân thành và độ yên tĩnh tương tự như bản thân của ông. Ông không bao giờ tin vào một trường phái nghệ thuật một cách cực đoan, là một nghệ sĩ thuần túy, trực quan và luôn yêu thích vẻ đẹp chân thành mộc mạc nhất của cảnh vật thiên nhiên.

Tuyển tập các tác phẩm nổi tiếng của danh họa Camile Pissarro

Bức tranh The Boulevard Montmartre at Night.jpg
Bức tranh The Boulevard Montmartre at Night
Bức tranh The Boulevard Montmartre on a Winter Morning.jpg
Bức tranh The Boulevard Montmartre on a Winter Morning​
Bức tranh The garden of Pontoise.jpg
Bức tranh The garden of Pontoise​
Bức tranh The Garden of the Tuileries on a Spring Morning.jpg
Bức tranh The Garden of the Tuileries on a Spring Morning​
Bức tranh The Harvest.jpg
Bức tranh The Harvest​
Bức tranh The Way.jpg
Bức tranh The Way​
Bức tranh The Woods at Marly.jpg
Bức tranh The Woods at Marly​
Bức tranh Un Carrefour à l'Hermitage, Pontoise.JPG
Bức tranh Un Carrefour à l'Hermitage, Pontoise​
Bức tranh View of Rouen.jpg
Bức tranh View of Rouen
Qua bài viết về danh họa Camile Pissarro trên đây mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đóng góp, sự nghiệp và cuộc đời của danh họa nổi tiếng người Pháp này. Nếu yêu thích phong cách nghệ thuật của ông và mong muốn sở hữu cho mình những tác phẩm độc đáo này hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0902 720 698 để có được những sản phẩm tranh sơn dầu đẹp nhất và ưng ý nhất nhé.
Tin tức liên quan
Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

17:37:56 27-07-2018

Danh họa Andrea del Sarto là một người có sự nghiệp phát triển khá mạnh trong thời kỳ Phục Hưng và đặc biệt nổi tiếng với việc sử dụng hiệu ứng...

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

19:17:52 09-07-2018

Robert Matta là một họa sĩ người Tây Ban Nha nổi tiếng của phong trào nghệ thuật trừu tượng và nghệ thuật siêu thực của hội họa thế giới thế kỷ XX

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

19:04:47 09-07-2018

Ông là người đã kế thừa tư tưởng văn hóa Hy Lạp và đã có những sự đổi mới vượt qua những thế hệ đi trước. Mang đến cho hội họa những tác phẩm...

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

00:19:53 09-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật Pop art nước Mỹ không thể không bỏ qua họa sĩ Andy Warhol người đã đóng góp và định hình nghệ thuật Pop được sử dụng rộng rãi...

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

00:12:44 09-07-2018

Họa sĩ Henri Matisse là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa dã thú những năm thế kỷ XX. Ông được biết đến với những đóng góp to lớn cho...

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

00:05:11 09-07-2018

Danh họa Robert Motherwell là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật trừu tượng nước Mỹ và là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự...

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

00:53:04 08-07-2018

Họa sĩ Paul Ce’zanne là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người được coi là cây cầu nối giữa nghệ thuật ấn tượng thế kỷ 19 và lập thể tại thế...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:40:02 08-07-2018

Họa sĩ Georges Braque​ là một danh họa đầy tài năng của hội họa thế giới thế kỷ XX. Người đã cùng danh họa Picasso đưa nghệ thuật lập thể phát triển...

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

01:55:15 07-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật hội họa trừu tượng những người yêu thích hội họa không thể không nhắc đến tên tuổi của danh họa Jackson Pollock.

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

01:49:02 07-07-2018

Họa sĩ Joseph Mallord William Turner được biết đến với tên gọi J.W.M Turner là một họa sĩ nổi tiếng người Anh, người đi đầu trong phong trào nghệ thuật màu...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:57:53 07-07-2018

Là người khởi xướng phong trào nghệ thuật lãng mạn thế giới họa sĩ Théodore Géricault là một tên tuổi lớn được biết đến với những phong cách sáng...

Danh họa Michelangelo nhân tài kiệt xuất của hội họa thế giới

Danh họa Michelangelo nhân tài kiệt xuất của hội họa thế giới

00:46:59 07-07-2018

Danh họa Michelangelo là một họa sĩ người Ý nổi tiếng trong thời kỳ Phục Hưng, người đã tạo ra sự ảnh hưởng to lớn đến nghệ thuật phương Tây trong...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá