Tìm hiểu về các họa sĩ nổi tiếng của nghệ thuật hiện thực

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

Các họa sĩ nổi tiếng của nghệ thuật hiện thực (phần 1)

22:27:16 13-06-2018 | Lượt xem: 2060

Chủ nghĩa hiện thực hay còn được gọi là chủ nghĩa tự nhiên là một phong cách nghệ thuật đại diện cho các vấn đề một cách trung thực, không có các yếu tố nhân tạo và các quy ước nghệ thuật khác. Chủ nghĩa hiện thực mô tả chính xác về phong cách sống, quan điểm, các chi tiết từ ánh sáng, màu sắc trong các tác phẩm của mình. Xa rời những lý luận, lý thuyết viển vông mà gần gũi với đời sống thực tế nhiều hơn. Mời bạn cùng tìm hiểu về các danh họa nổi tiếng thế giới của trường phái hội họa này nhé.

Họa sĩ Gustave Courbet

Họa sĩ Gustave Courbet.jpg

Họa sĩ Gustave Courbet

 • Gustave Courbet (1819 - 1877) là một họa sĩ người Pháp và là người đã lãnh đạo phong trào hiện thực ở Pháp những năm thế kỷ 19. Quan điểm của ông với nghệ thuật là chỉ vẽ những gì mà mình nhìn thấy từ chối những quy ước của chủ nghĩa hội họa lãng mạn thế hệ trước.

 • Ông là một họa sĩ có ảnh hưởng lớn và đóng vai trò quan trọng trong hội họa Pháp thế kỷ 19 và cả sau này với những tuyên bố xã hội đầy táo bạo của mình. Các bức tranh của ông chủ yếu về cuộc sống sinh hoạt của những người nông dân Pháp như phong cảnh làng quê, cảnh biển , săn bắn, tĩnh vật…
 • Là một người đã phấn đầu cả đời cho sự nghiệp chính trị dân chủ của Pháp ông vừa làm nghệ thuật vừa ủng hộ các phong trào độc lập tự do của dân tộc mình. Một số bức tranh nổi tiếng của ông có thể kể đến như : The Trout (1871) , Self-portrait (1842), Portrait of Paul Ansout (1842), Zélie Courbet (1847)…

Họa sĩ E’dourad Manet

Họa sĩ Họa sĩ E’dourad Manet.jpg
Họa sĩ E’dourad Manet​
 • Họa sĩ E’dourad Manet (1832 - 1883) là một trong những nghệ sĩ trong thế kỷ 19 đầu tiên vẽ những bức tranh về chủ nghĩa hiện thực. Phong cách của ông chủ yếu được đặc trưng bởi nét vẽ lỏng lẻo, đơn giản hóa các chi tiết và các tông màu chuyển tiếp.
 • Chủ đề của ông chủ yếu là các vấn đề đương đại như con người, cuộc sống, các trận đấu bò và quán café… ngoài ra âm nhạc cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến các bức tranh của ông. Phong cách sơn và ánh sáng gần trong tranh của ông được xem là đặc biệt hiện đại và là thách thức với các tác phẩm của họa sĩ khác cùng thời. Phong cách này đã ảnh hưởng đến các nhà phát triển nghệ thuật hội họa ấn tượng sau này.

Họa sĩ Jean – Francos Millet

Jean – Francos Millet.jpg

Họa sĩ Jean – Francos Millet​

 • Họa sĩ Jean – Francos Millet (1814 - 1875) là một họa sĩ người Pháp đã sáng lập ra trường phái Barbizon ở vùng nông thôn Pháp và ông cũng được coi là một họa sĩ của nghệ thuật hiện thực tại Pháp thế kỷ 19. Các bức tranh của ông như : Woman Baking Bread (1854) , The Sower (1850) ,The Gleaners (1857) là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của ông. Phong cách vẽ tranh của ông được cho là ảnh hưởng rất lớn đến Vicent Van Gogh và cả Claude Monet sau này.
 • Danh họa Ilya Repin (1844 - 1930) là một họa sĩ hiện thực nổi tiếng của Nga tại thế kỷ 19 với vị thế có thể sánh ngang với Tolstoy trong văn học. Ông là người có vai trò quan trọng đưa nghệ thuật của nước Nga hòa chung vào với nghệ thuật hội họa châu Âu thời bấy giờ. Repin luôn liên tục tìm kiếm các kỹ thuật mới và cung cấp các kỹ năng cho công việc của mình được đầy đủ hơn và tốt đẹp hơn.
 • Sự tìm kiếm những sự thật trong cuộc sống và cả mỹ thuật đã đưa ông đến với những khía cạnh của xã hội và cuộc sống cũng như một phần nào đó nền văn hóa của dân tộc. Các tác phẩm của ông chủ yếu là những xung đột kịch tính, những vấn đề tồn tại trong cuộc sống và lịch sử của nước Nga thời bấy giờ.

 • Những bức tranh như : Demonstration (1905) , Self-portrait with Natalia Nordman (1930), Ivan the Terrible and His Son Ivan on November 16th, 1581 (1885) , Sadko in the Underwater Kingdom thể hiện rõ ràng nhất những ảnh hưởng của xã hội đến tranh của ông.

Họa sĩ Edward Hoppe

Họa sĩ Edward Hoppe.jpg

Họa sĩ Edward Hoppe ​

 • Họa sĩ Edward Hoppe (1882 - 1967) là một họa sĩ nổi tiếng người Mỹ chuyên vẽ những bức tranh về phong cảnh nông thôn và thành thị nước Mỹ. Những bức tranh của ông chủ yếu là những tính toán và phản ánh cá nhân của mình về cuộc sống hiện đại nước Mỹ thời bấy giờ. Ông luôn bị lôi cuốn bởi những biểu tượng mang tính phản diện, những vấn đề nhức nhối trong cuộc sống nước Mỹ và cả cuộc chiến tranh thế giới lúc bấy giờ.

 • Trước khi vẽ một bức tranh ông thường có thói quen phác thảo trước khi vẽ do đó một bức tranh được hoàn thành có rất nhiều bản thảo làm mẫu để đạt đến độ hoàn hảo nhất theo mong muốn của ông. Các bức tranh : Nighthawks (19420) , Automat (1927) , Chop Suey (1929), Early Sunday Moning (1930)… đều nhận được sự phản hồi tích cực từ công chúng và những nhà phê bình nghệ thuật.

Danh họa Honore’ Damier

Danh họa Honore’ Damier.jpg

Danh họa Honore’ Damier​

 • Danh họa Honore’ Damier (1808 – 1878) trong suốt cuộc đời mình ông đã sản xuất trên 4000 tác phẩm in bản thạch và cả những bức tranh biếm họa về các nhân vật chính trị. Các bức tranh của ông chủ yếu là phê phán những vấn đề nổi cộm trong cuộc sống, những giai cấp tư sản, sự tham nhũng của luật pháp và sự thiếu năng lực của chính phủ bần cùng. Với tư cách là một họa sĩ tuy nhiên các tác phẩm của ông sinh thời đều không được công nhận về tài năng.

 • Trước khi ông mất 1 năm 1877 khi Paul Duran Ruel thu thập tranh của ông và tổ chức một buổi trưng bày tài năng của ông mới được công nhận và biết đến một cách rộng rãi. Sau này các tác phẩm của ông đều được trưng bày ở những viện bảo tàng lớn trên thế giới như Lourve, bảo tàng Metropolitan, Rijks…

Họa sĩ Thomas Eakins ​

Thomas Eakins.jpg

Họa sĩ Thomas Eakins ​

 • Thomas Eakins (1844 - 1916) là một trong những nghệ sĩ quan trọng nhất trong lịch sử nghệ thuật nước Mỹ. Các chủ đề trong tranh của ông chủ yếu là các vấn đề từ cuộc sống,nhân vật trong tranh của ông thường là chân dung bạn bè người thân. Những bức tranh đó được ca ngợi như những cái nhìn tổng quan nhất về cuộc sống của nước Mỹ những năm đầu thế kỷ XX.

 • Là một người theo chủ nghĩa hiện thực Eakins tin rằng nghệ thuật luôn phải xuất phát từ tình cảm và thực tế của cuộc sống hàng ngày. Các bức tranh Portrait of Maud Cook (1985), The Swimming Hole (1884), Wrestlers (1899), Miss Amelia Van Buren (1891), The Gross Clinic (1875)… đều có giá trị nghệ thuật cao và được các bảo tàng hàng đầu nước Mỹ trưng bày.

Họa sĩ Rosa Bonheur​

Họa sĩ Rosa Bonheur.jpg

Họa sĩ Rosa Bonheur​

 • Rosa Bonheur (1822 - 1899) là một nhà điêu khắc, một họa sĩ nổi tiếng trong phong trào nghệ thuật hiện thực. Bà được coi là một trong những nữ họa sĩ nổi tiếng nhất trong hội họa thế giới thế kỷ 19. Mặc dù thời ấy việc đào tạo nghệ thuật cho nữ giới khá là khó khăn bà đã học cách vẽ tranh bằng cách sao chép các hình ảnh từ sách vẽ và cả các mô hình từ thạch cao.

 • Chủ yếu là các nghiên cứu về các loại động vật bao gồm trâu, ngựa, cừu, bò, dê và các loài động vật khác. Sau bức tranh The Horse Fair tài năng của cô bắt đầu được biết đến và công nhận. Những bức tranh như : Ploughing in the Nivernails, Edouard Louis Dubufe, Weaning the Calves, Changement de pâturages, Changing meadows.. được đặc biệt yêu thích tại vương quốc Anh và tên tuổi của bà cũng bắt đầu nổi tiếng hơn tại Anh so với quê hương của mình là nước Pháp.

Đã hết phần 1 mời bạn tiếp tục tìm hiểu về các họa sĩ nổi tiếng của nghệ thuật hiện thực ở phần tiếp theo. Để có thể hiểu thêm về các tên tuổi đã gây dựng nên nghệ thuật gần gũi và thực tế với đời sống của con người những năm thế kỷ XX này nhé. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với Thế Giới Tranh Sơn Dầu qua Hotline 0902 720 698 về các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi mang đến cho khách hàng của mình.

Tin tức liên quan
Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

17:37:56 27-07-2018

Danh họa Andrea del Sarto là một người có sự nghiệp phát triển khá mạnh trong thời kỳ Phục Hưng và đặc biệt nổi tiếng với việc sử dụng hiệu ứng...

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

19:17:52 09-07-2018

Robert Matta là một họa sĩ người Tây Ban Nha nổi tiếng của phong trào nghệ thuật trừu tượng và nghệ thuật siêu thực của hội họa thế giới thế kỷ XX

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

19:04:47 09-07-2018

Ông là người đã kế thừa tư tưởng văn hóa Hy Lạp và đã có những sự đổi mới vượt qua những thế hệ đi trước. Mang đến cho hội họa những tác phẩm...

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

00:19:53 09-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật Pop art nước Mỹ không thể không bỏ qua họa sĩ Andy Warhol người đã đóng góp và định hình nghệ thuật Pop được sử dụng rộng rãi...

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

00:12:44 09-07-2018

Họa sĩ Henri Matisse là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa dã thú những năm thế kỷ XX. Ông được biết đến với những đóng góp to lớn cho...

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

00:05:11 09-07-2018

Danh họa Robert Motherwell là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật trừu tượng nước Mỹ và là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự...

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

00:53:04 08-07-2018

Họa sĩ Paul Ce’zanne là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người được coi là cây cầu nối giữa nghệ thuật ấn tượng thế kỷ 19 và lập thể tại thế...

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

00:45:30 08-07-2018

Họa sĩ Camile Pissarro được biết đến như một họa sĩ có tên tuổi trong trường phái hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng. Người có ảnh hưởng rất lớn...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:40:02 08-07-2018

Họa sĩ Georges Braque​ là một danh họa đầy tài năng của hội họa thế giới thế kỷ XX. Người đã cùng danh họa Picasso đưa nghệ thuật lập thể phát triển...

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

01:55:15 07-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật hội họa trừu tượng những người yêu thích hội họa không thể không nhắc đến tên tuổi của danh họa Jackson Pollock.

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

01:49:02 07-07-2018

Họa sĩ Joseph Mallord William Turner được biết đến với tên gọi J.W.M Turner là một họa sĩ nổi tiếng người Anh, người đi đầu trong phong trào nghệ thuật màu...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:57:53 07-07-2018

Là người khởi xướng phong trào nghệ thuật lãng mạn thế giới họa sĩ Théodore Géricault là một tên tuổi lớn được biết đến với những phong cách sáng...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá