Tuyển tập những danh họa tên tuổi nghệ thuật hiện thực

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

Tên tuổi của các danh họa nổi tiếng trong nghệ thuật hiện thực (phần cuối)

00:38:42 14-06-2018 | Lượt xem: 1836

Tiếp tục với serie về tên tuổi của những họa sĩ nổi tiếng nhất của chủ nghĩa hiện thực trong hội họa. Mời bạn cùng tìm hiểu về phần cuối của bài viết về những danh họa nổi tiếng này nhé. Và nếu chưa theo dõi các phần trước thì các bạn có thể tìm hiểu theo hướng dẫn ở dưới đây.
Các họa sĩ nổi tiếng của chủ nghĩa nghệ thuật hiện thực phần 1.
Các họa sĩ nổi tiếng của chủ nghĩa nghệ thuật hiện thực phần 2.

Tên tuổi của các danh họa nổi tiếng trong nghệ thuật hiện thực

Họa sĩ Elin Danielson – Gambogi.jpg
Họa sĩ Elin Danielson – Gambogi
 • Họa sĩ Elin Danielson – Gambogi (1861 - 1919) là một họa sĩ người Phần Lan nổi tiếng với các tác phẩm về tranh chân dung. Bà là thế hệ họa sĩ nữ đầu tiên được giáo dục chuyên nghiệp về nghệ thuật cùng với các họa sĩ khác như Helene Schjerfbeck.
 • Các bức tranh của bà bao gồm : After Breakfast, Motherhood, Potato Harvesters, To Bed đều được triển lãm ở các hội chợ lớn như Paris, Florence và Milan cùng các thành phố nổi tiếng ở Phần Lan.
Danh họa Carlos de Haes.JPG
Danh họa Carlos de Haes ​
 • Danh họa Carlos de Haes (1829 - 1898) là họa sĩ Tây Ban Nha đến từ Bỉ, ông được ghi nhận là một họa sĩ theo đuổi chủ nghĩa hiện thực trong các bức tranh phong cảnh của mình và là một họa sĩ đương đại đầu tiên của xứ sở bò tót nắm bắt được những phong cách nghệ thuật đặc trưng của Tây Ban Nha.
 • Đối với ông người họa sĩ nên bắt chước thiên nhiên, càng gần càng tốt để làm được như vậy bạn cần dựa vào thực tế của tự nhiên và không được dựa vào trí tưởng tượng để đưa ra phán xét.
 • Những bức tranh của ông có giá trị nghệ thuật và giảng dạy lớn sau này như : La canal de Mancorbo en los Picos de Europa , Tileworks in the Pricipe Pio, Un barco naufragado, Canal abandonado.
Họa sĩ Leon Wyczo’lkowski.jpg
Họa sĩ Leon Wyczo’lkowski ​
 • Họa sĩ Leon Wyczo’lkowski (1852 - 1963) là một họa sĩ hàng đầu trong phong trào nghệ thuật hiện thực tại Ba Lan.Các bức tranh của ông chủ yếu là tranh phong cảnh với những khung cảnh cuộc sống bình thường tuy nhiên lại được sử dụng những hiệu ứng ánh sáng ấn tượng và bắt mắt.
 • Tác phẩm của ông được đặc trưng bởi sự phong phú về cả hình thức và kỹ thuật phức tạp. Phong cách của ông ảnh hưởng lớn đến các lớp họa sĩ Ba Lan sau này khi ông là giáo sư của học viện mỹ thuật Jan Matejko và là người sáng lập hội nghệ sĩ Ba Lan Sztuka.
Carl Rungius.jpg
Họa sĩ Carl Rungius ​
 • Carl Rungius (1869 - 1959) ông là họa sĩ người Mỹ gốc Đức chuyên vẽ các bức tranh về thế giới động vật hoang dã theo phong cách hiện thực. Ông là một họa sĩ bị thu hút cuồng nhiệt bởi thế giới tự nhiên, ông luôn đi quan sát cuộc sống bên ngoài để có thể đạt được một cái nhìn sâu sắc nhất về các loài động vật và môi trường sống của chúng. Những bức tranh của ông về thế giới hoang dã đều rất thực tế, nguyên thủy và chân thực, không hề có bất cứ tác động nào của con người.
Erik Henningsen.jpg
Họa sĩ Erik Henningsen​
 • Erik Henningsen (1855 – 1930 ) là họa sĩ thực tế chuyên vẽ tranh minh họa cuộc sống xã hội của những tầng lớp nghèo khổ. Những bức tranh của ông mang chủ nghĩa nhân đạo mong muốn thực tế về việc tạo ra một xã hội tốt hơn.
 • Ông luôn bận tâm về quyền con người, các điều kiện sống của nhóm người thất nghiệp, phụ nữ, công nhân và trẻ em. Những tác phẩm nổi tiếng của ông có thể kể đến như : Morning in Adressekontorets Gaard (1881), A snowy day at Gammeltorv (1886) Summum jus, summa injuria. The infanticide (1886) , Break at Efterslægten School (1887).
Abbott Fuller Graves.jpg
Họa sĩ Abbott Fuller Graves​
 • Abbott Fuller Graves (1859 - 1936) là một nhà vẽ tranh minh họa và họa sĩ người Mỹ chịu ảnh hưởng của cả chủ nghĩa hiện thực và chủ nghĩa ấn tượng trong phong cách vẽ tranh của mình. Phần lớn các tác phẩm của ông đều vẽ về những vườn hoa, những khu rừng kỳ lạ ở khắp mọi nơi trên châu Âu và châu Mỹ.
 • Ngoài ra là các bức tranh về vẻ đẹp của phụ nữ. Các bức tranh của ông sử dụng các nét vẽ dày màu, tươi sáng và ánh sáng tự nhiên được cho là ảnh hưởng của chủ nghĩa ấn tượng châu Âu.
Ken Danby.jpg
Họa sĩ Ken Danby​
 • Ken Danby (1940 – 2007 ) là họa sĩ nổi tiếng với những bức tranh có thực tế cao nghiên cứu về cuộc sống hàng ngày. Ông là một họa sĩ hiện thực người Canada có sức ảnh hưởng rất lớn đến nền nghệ thuật nước nhà.
 • Ông là thành viên của hội đồng quản trị Canada và là người đã được trao thưởng cả huân chương Ontario và huân chương Canada cho những đóng góp trong lĩnh vực nghệ thuật.
Họa sĩ Nicolae Vermont.jpg
Họa sĩ Nicolae Vermont​
 • Họa sĩ Nicolae Vermont (1866 - 1932) là họa sĩ theo đuổi chủ nghĩa hiện thực người Rumani. Ông được biết đến với các chủ đề và sở thích về vấn đề xã hội. Năm 1896 ông đã tuyên bố những việc cần đổi mới trong nghệ thuật của Rumani và là người tiên phong trong lĩnh vực này.
 • Ông cùng với Vermont, Luchian và các họa sĩ khác đã cùng tạo nên một phong cách nghệ thuật Rumani theo chủ nghĩa hiện thực hoàn toàn khác. Các tác phẩm của ông sau này như Nămăieşti Monastery, Reverie, Two Workers on Strike, Seated Nude, Docked Ship, Portrait of a Man đã thể hiện rõ nhất phong cách nghệ thuật của ông.
 • Họa sĩ Clark Hulings (1922 - 2011) là một họa sĩ người Mỹ nhưng lại nổi tiếng với những bức tranh vẽ phong cảnh châu Âu. Với tài năng nghệ thuật của mình ông đã giành được rất nhiều các giải thưởng lớn như giải Prix de West của NAWA.
 • Ngoài ra trong các buổi đấu giá và trưng bày hầu như tất cả các bức tranh của ông đều được bán hết. Ông được tặng thưởng huy chương vàng cho những đóng góp nghệ thuật cho nước Mỹ.
Wiliam Bliss Baker.jpg
Họa sĩ Wiliam Bliss Baker
 • Wiliam Bliss Baker (1859 - 1886) là một họa sĩ vẽ tranh phong cảnh tuyệt vời nhất mà nước Mỹ đã sản sinh ra. Với hơn 130 bức tranh được hoàn thành bao gồm cả đen và trắng được đánh giá là những sản phẩm có giá trị nghệ thuật độc đáo của nền hội họa nước Mỹ thời bấy giờ.
 • Ông qua đời khá sớm ở tuổi 26 do cảm lạnh và người ta đã nói rằng sự ra đi của ông đã tước đoạt đi của nước Mỹ một tài năng hứa hẹn nhất. Những bức tranh nổi tiếng của ông bao gồm Morning in the Meadows , The Brook, Cattle Grazing Near a Stream Through the Pasture, Dark Forest, River View.
 • Taisia Afonia (1913 - 1994) là một trong những đại diện sáng giá nhất của trường hội họa Leningrad. Những bức tranh của bà chủ yếu là vẽ về phong cảnh, tĩnh vật, chân dung và các sáng tác thể loại khác. Chất liệu được bà sử dụng là màu nước được vẽ theo phong cách hiện thực chân thật và cực kỳ sống động.
 • Tên tuổi của bà được biết đến khá rộng rãi ở Nga và những tác phẩm đều được các bảo tàng lớn và những nhà sưu tập ở Mỹ, Nga, Đức, Anh, Pháp.. săn lùng để thưởng thức và trưng bày.
 • Họa sĩ Ivan Fomich Khrutsky (1810 - 1885) ông là một họa sĩ được biết đến với bởi những bức tranh chân dung và phong cảnh của mình. Ngay từ năm 1832 những bức tranh của ông nhận được sự hoan nghênh của công chúng và giới phê bình nghệ thuật. Năm 1839 ông được tặng danh hiệu Viện sĩ cho đóng góp của mình cho hội họa Ba Lan. Những tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm : Verkiai Calvary, In the Room Portrait of historian and journalist, Still life with Mushrooms.
Mong rằng qua những bài viết giới thiệu về các tên tuổi của những họa sĩ nổi tiếng trong chủ nghĩa hiện thực thế giới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những người đã đóng góp cho sự phát triển của hội họa đương đại. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0902 720 698 để tìm hiểu về các sản phẩm tranh sơn dầu, dịch vụ mà chúng tôi mang đến cho khách hàng của mình nhé.
Tin tức liên quan
Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

17:37:56 27-07-2018

Danh họa Andrea del Sarto là một người có sự nghiệp phát triển khá mạnh trong thời kỳ Phục Hưng và đặc biệt nổi tiếng với việc sử dụng hiệu ứng...

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

19:17:52 09-07-2018

Robert Matta là một họa sĩ người Tây Ban Nha nổi tiếng của phong trào nghệ thuật trừu tượng và nghệ thuật siêu thực của hội họa thế giới thế kỷ XX

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

19:04:47 09-07-2018

Ông là người đã kế thừa tư tưởng văn hóa Hy Lạp và đã có những sự đổi mới vượt qua những thế hệ đi trước. Mang đến cho hội họa những tác phẩm...

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

00:19:53 09-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật Pop art nước Mỹ không thể không bỏ qua họa sĩ Andy Warhol người đã đóng góp và định hình nghệ thuật Pop được sử dụng rộng rãi...

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

00:12:44 09-07-2018

Họa sĩ Henri Matisse là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa dã thú những năm thế kỷ XX. Ông được biết đến với những đóng góp to lớn cho...

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

00:05:11 09-07-2018

Danh họa Robert Motherwell là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật trừu tượng nước Mỹ và là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự...

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

00:53:04 08-07-2018

Họa sĩ Paul Ce’zanne là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người được coi là cây cầu nối giữa nghệ thuật ấn tượng thế kỷ 19 và lập thể tại thế...

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

00:45:30 08-07-2018

Họa sĩ Camile Pissarro được biết đến như một họa sĩ có tên tuổi trong trường phái hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng. Người có ảnh hưởng rất lớn...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:40:02 08-07-2018

Họa sĩ Georges Braque​ là một danh họa đầy tài năng của hội họa thế giới thế kỷ XX. Người đã cùng danh họa Picasso đưa nghệ thuật lập thể phát triển...

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

01:55:15 07-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật hội họa trừu tượng những người yêu thích hội họa không thể không nhắc đến tên tuổi của danh họa Jackson Pollock.

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

01:49:02 07-07-2018

Họa sĩ Joseph Mallord William Turner được biết đến với tên gọi J.W.M Turner là một họa sĩ nổi tiếng người Anh, người đi đầu trong phong trào nghệ thuật màu...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:57:53 07-07-2018

Là người khởi xướng phong trào nghệ thuật lãng mạn thế giới họa sĩ Théodore Géricault là một tên tuổi lớn được biết đến với những phong cách sáng...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá