Các họa sĩ thời kỳ Phục Hưng

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

Các họa sĩ nổi tiếng nhất thời kỳ Phục Hưng

17:51:03 09-06-2018 | Lượt xem: 6092

Thời kỳ Phục Hưng là một trong những giai đoạn nổi tiếng nhất của nghệ thuật hội họa thế giới với các tác phẩm được liệt vào hàng kinh điển trong suốt chiều dài lịch sử của hội họa. Những đóng góp của nghệ thuật Phục Hưng có ảnh hưởng sâu sắc đến nghệ thuật sau này và các họa sĩ thời kỳ này được coi là những người thầy khai sáng cho các họa sĩ sau này học tập và phát triển theo.
Để giúp bạn có thêm những kiến thức về hội họa của một thời kỳ văn hóa nghệ thuật rực rỡ này thegioitranhsondau.com mời bạn tìm hiểu qua bài viết các họa sĩ nổi tiếng thời kỳ Phục Hưng để hiểu rõ hơn về những tên tuổi lớn trong làng hội họa thế giới nhé.

Các họa sĩ nổi tiếng thời kỳ Phục Hưng

Họa sĩ Massaccio.jpg
Họa sĩ Massaccio
 • Massaccio (1401 - ?) là một họa sĩ Ý vĩ đại đầu tiên trong gian đoạn thế kỷ 15 của thời kỳ phục Hưng. Ông được coi là người họa sĩ tài năng nhất trong thế hệ của mình với kỹ năng tái tạo các hình khối sống động như thật và tạo nên những hình vẽ 3 chiều độc đáo. Ông mất vào năm 26 tuổi và hiện nay cái chết của ông vẫn là một sự bí ẩn chưa có lời giải đáp.
 • Piero della Francesca (1415 - 1492) là một trong những nhà họa sĩ, nhà điêu khắc và kiến trúc sư vĩ đại nhất trong thời kỳ của ông. Các tác phẩm của ông đặc trưng bởi chủ nghĩa nhân văn thanh tịnh, việc sử dụng các hình khối dạng hình học và phối cảnh. Sự hoàn hảo hình học của Piero trong các tác phẩm của mình đã truyền cảm hứng cho các họa sĩ hiện đại như Giorgio de Chirico, Massimo Campigli, Felice Casorati và Balthus.
Họa sĩ Leonardona Da Vinci.jpg
Họa sĩ Leonardo da Vinci
 • Leonardo da Vinci (1452 - 1519) là thiên tài nghệ thuật người Ý với rất nhiều các lĩnh vực đều có tên tuổi của ông từ họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, nhà giải phẫu và nhà sáng tạo. Ông được coi là họa sĩ thành công nhất trong thời kỳ Phục Hưng với các tác phẩm nổi tiếng còn được lưu giữ đến ngày nay.
 • Và là họa sĩ đạt đến đỉnh cao của hội họa được công nhận trong suốt chiều dài lịch sử của hội họa thế giới. Những tác phẩm của ông luôn tạo ra những sự tranh cãi nảy lửa giữa những người yêu thích nghệ thuật hội họa với những bức tranh vẽ độc đáo, khác lạ với một kỹ thuật đạt đến độ hoàn hảo, hoàn mỹ.
Họa sĩ Michelangelo.jpg
Họa sĩ Michelangelo
 • Michelangelo (1475 - 1564) là một người có sự sáng tạo vô hạn trong những tác phẩm của mình và được xem như đối thủ cạnh tranh sự vĩ đại nhất thời kỳ Phục Hưng với người bạn Leonardona da Vinci của mình. Các tác phẩm của ông còn được lưu giữ đến ngày nay chủ yếu là các tác phẩm tranh tường vẽ trên các mái nhà thờ ở Vience với độ hoàn hảo tuyệt đối về cả màu sắc và chất lượng.
 • Dù trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử các tác phẩm hội họa và điêu khắc của ông được bảo lưu đến ngày nay vẫn làm người xem phải ngạc nhiên với sự hoàn hảo trong các hình khối và từng chi tiết nhỏ nhất được ông tính toán trong các tác phẩm của mình.
Họa sĩ Raffaello.jpg
Họa sĩ Raffaello​
 • Raffaello (1483 – 1520 ) là một trong bộ 3 họa sĩ đại tài của thời kỳ Phục Hưng. Mặc dù mất sớm khi chỉ mới 37 tuổi ông vẫn để lại rất nhiều các tác phẩm có giá trị cho hậu thế với các bức bích họa trong tòa thánh Vatican. Các tác phẩm của ông hướng đến sự hòa nhã và hài hòa trong bố cục và màu sắc và được coi là tiêu chuẩn trong những bức tranh thế kỷ 18 và 19.
 • Rafaello là người được cho là kế tục tư tưởng văn hóa Hy Lạp cổ điển và vượt lên trên những thế hệ đi trước của mình. Với tư tưởng phục hưng nền văn hóa Hy Lạp cổ đại nhưng vượt qua những giới hạn về tôn giáo để tạo nên những sự mới lạ, độc đáo và ấn tượng riêng.
Họa sĩ Tiziano Vecelli.jpg
Họa sĩ Tiziano Vecelli​
 • Tiziano Vecelli (1490 - 1576) là người lãnh đạo trường phái Vience thế kỷ 16. Ông được gọi là “Mặt trời giữa những ngôi sao nhỏ” để khẳng định vị thế của ông trong các bạn bè đồng nghiệp. Trong những tác phẩm của ông luôn được áp dụng màu sắc đạt đến chuẩn mực của nghệ thuật.
 • Điều đó có tác động sâu sắc đến với các họa sĩ người Ý thời kỳ Phục Hưng và cả các thế hệ sau này. Phong cách vẽ lỏng tay và những sự biến đổi huyền ảo của màu sắc chưa từng có trong lịch sử hội họa thế giới đã tạo nên một phong cách riêng và đặc trưng của riêng ông.
Họa sĩ Andrea del Sarto.jpg
Họa sĩ Andrea del Sarto​
 • Andrea del Sarto (1486 - 1530) là một người có sự nghiệp phát triển khá mạnh trong thời kỳ Phục Hưng. Các tác phẩm của ông đặc biệt về cách sử dụng hiệu ứng màu sắc và bầu không khí với sự tinh vi và biểu lộ cảm xúc một cách tự nhiên và chân thực nhất và chủ yếu tranh của ông là các bức tranh chân dung.
 • Tuy được coi là người họa sĩ có đầy đủ các phẩm chất để trở thành một nghệ sĩ vĩ đại nhất ông lại thiếu đi tham vọng và sự đột phá như các tên tuổi đương thời như Michelangelo, Leonardo da Vinci. Tuy nhiên các tác phẩm của ông vẫn là nguồn cảm hứng để các danh họa Phục Hưng học theo và đưa vào trong những tác phẩm của mình.
Họa sĩ Paolo Veronese 2.jpg
Họa sĩ Paolo Veronese
 • Paolo Veronese (1528 - 1588) là một họa sĩ người Ý được biết đến với các tác phẩm nổi tiếng về tôn giáo và thần thoại. Ông là người được cho là ảnh hưởng bởi phong cách tô màu của Titian với những tác phẩm của mình đạt đến độ hoàn hảo với nghệ thuật tô màu đỉnh cao nhất. Những tác phẩm của ông được thực hiện theo phong cách kịch tính và đầy màu sắc, đầy đủ các thiết lập kiến trúc hùng vĩ và quang cảnh lấp lánh.
 • Ông là họa sĩ được đánh giá cao về việc tạo nên sự rực rỡ từ những bảng màu, sự lộng lẫy và nhạy cảm của cây cọ. Ông là cảm hứng cho các tên tuổi họa sĩ sau này như Rubens, Watteau, Tiepolo, Delacroix và Renoir học hỏi và kế thừa trong những tác phẩm của mình.
Với những thông tin chia sẻ về các họa sĩ nổi tiếng thời kỳ Phục Hưng trên đây mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những người đã đặt nền móng và đưa sự phát triển của hội họa đạt đến đỉnh cao nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về các tác phẩm nghệ thuật tranh sơn dầu và các lĩnh vực hội họa hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0902 720 698 để được tư vấn, giải đáp và hỗ trợ tốt nhất cho mình nhé.
Tin tức liên quan
Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

17:37:56 27-07-2018

Danh họa Andrea del Sarto là một người có sự nghiệp phát triển khá mạnh trong thời kỳ Phục Hưng và đặc biệt nổi tiếng với việc sử dụng hiệu ứng...

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

19:17:52 09-07-2018

Robert Matta là một họa sĩ người Tây Ban Nha nổi tiếng của phong trào nghệ thuật trừu tượng và nghệ thuật siêu thực của hội họa thế giới thế kỷ XX

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

19:04:47 09-07-2018

Ông là người đã kế thừa tư tưởng văn hóa Hy Lạp và đã có những sự đổi mới vượt qua những thế hệ đi trước. Mang đến cho hội họa những tác phẩm...

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

00:19:53 09-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật Pop art nước Mỹ không thể không bỏ qua họa sĩ Andy Warhol người đã đóng góp và định hình nghệ thuật Pop được sử dụng rộng rãi...

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

00:12:44 09-07-2018

Họa sĩ Henri Matisse là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa dã thú những năm thế kỷ XX. Ông được biết đến với những đóng góp to lớn cho...

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

00:05:11 09-07-2018

Danh họa Robert Motherwell là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật trừu tượng nước Mỹ và là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự...

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

00:53:04 08-07-2018

Họa sĩ Paul Ce’zanne là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người được coi là cây cầu nối giữa nghệ thuật ấn tượng thế kỷ 19 và lập thể tại thế...

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

00:45:30 08-07-2018

Họa sĩ Camile Pissarro được biết đến như một họa sĩ có tên tuổi trong trường phái hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng. Người có ảnh hưởng rất lớn...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:40:02 08-07-2018

Họa sĩ Georges Braque​ là một danh họa đầy tài năng của hội họa thế giới thế kỷ XX. Người đã cùng danh họa Picasso đưa nghệ thuật lập thể phát triển...

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

01:55:15 07-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật hội họa trừu tượng những người yêu thích hội họa không thể không nhắc đến tên tuổi của danh họa Jackson Pollock.

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

01:49:02 07-07-2018

Họa sĩ Joseph Mallord William Turner được biết đến với tên gọi J.W.M Turner là một họa sĩ nổi tiếng người Anh, người đi đầu trong phong trào nghệ thuật màu...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:57:53 07-07-2018

Là người khởi xướng phong trào nghệ thuật lãng mạn thế giới họa sĩ Théodore Géricault là một tên tuổi lớn được biết đến với những phong cách sáng...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá