Họa sĩ Paul Gauguin cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

Họa sĩ Paul Gauguin cuộc đời và sự nghiệp

00:40:01 07-07-2018 | Lượt xem: 6178

Họa sĩ Paul Gauguin là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa hậu ấn tượng người Pháp. Người đã đi tiên phong cho nền nghệ thuật hội họa cùng với các nghệ sĩ như Pablo Picasso và Henri Matisse. Hãy cùng Thế Giới Tranh Sơn Dầu tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp và những đóng góp của ông cho nền nghệ thuật nước Pháp nói riêng và hội họa thế giới những năm thế kỷ XX để hiểu hơn về danh họa này nhé.
Giới thiệu chi tiết nhất về các danh họa nổi tiếng thế giới.

Họa sĩ Paul Gauguin cuộc đời và sự nghiệp

Chân dung Paul Gauguin.jpg
Chân dung Paul Gauguin
 • Guiguin sinh ngày 7/06/1848 tại Paris sau đó khi chỉ mới 18 tháng tuổi ông cùng mẹ mình đã đến Peru sau những biến động của thời kỳ cách mạng châu Âu và sự ra đi đột ngột của cha mình. Khi lên 6 tuổi Paul Gauguin bắt đầu nhận được sự nuôi dạy đặc quyền tại Peru nhờ người chú làm tổng thống Peru của mình.
 • Tại đây ông đã thấm nhuần những hình ảnh của cuộc sống sôi động Nam Mỹ, những hình ảnh ấn tượng này đã theo ông suốt đời và ảnh hưởng đến phong cách vẽ tranh của ông sau này.
 • Năm 1854 Gauguin trở về Pháp và bắt đầu theo học ở Học viện Loriol tại Paris từ năm 14 tuổi, sau đó 3 năm ông tham gia hải quân Pháp và chiến đấu 2 năm cho đến năm 1871 ông mới có dịp về lại Paris.
 • Bắt đầu từ năm 1873 Paul Gauguin bắt đầu sự nghiệp hội họa của mình bằng những bức tranh đơn giản trong thời gian rảnh rỗi mặc dù công việc chính của ông giai đoạn này là môi giới. Trong giai đoạn này ông đã làm quen được với Camile Pissarro và bắt đầu mối quan hệ với các nhiều họa sĩ khác trong nghành để trau đồi khả năng của mình.
 • Tháng 5/1886 Paul Gauguin bắt đầu triển lãm tranh của mình lần đầu tiên với 19 bức tranh sơn dầu và một bức tranh gỗ. Khác với các họa sĩ ấn tượng đương thời ông chủ yếu vẽ tranh phong cảnh và bắt đầu thiết lập sự phát triển cho phong trào tiên phong trong nghệ thuật hội họa Paris thời bấy giờ, phá vỡ những quy luật của nghệ thuật cổ điển vẫn được các sinh viên thời đó học theo.
 • Ông cho rằng những bức tranh châu Âu truyền thống đã trở lên quá định hình và thiếu đi độ sâu tượng trưng, ngược lại nghệ thuật châu Á và châu Phi lại là những biểu tượng tràn đầy sức sống và sự mê hoặc đặc biệt là văn hóa Nhật Bản.
 • Điều này đã ảnh hưởng đến phong cách vẽ tranh của ông khi các bức tranh đều có những vùng màu sắc và viền đậm nét hơn, thể hiện rõ nét hơn bản chất của các vật thể trong tranh của mình.
Bức tranh Nafea Faa Ipoipo.jpg
Bức tranh Nafea Faa Ipoipo​
 • Năm 1887 sau khi viếng thăm Panama Paul Gauguin đã giành thời gian 5 tháng ở vùng Caribe. Tại đây ông đã tiếp xúc sâu hơn với văn hóa Nam Mỹ bản địa và cả cộng đồng nhập cư người Ấn Độ. Những mối liên hệ này có ảnh hưởng đến nghệ thuật của ông sau này thông qua việc kết hợp các biểu tượng Ấn Độ trong tranh của mình.
 • Ông đã hoàn thành tất cả 11 bức tranh trong giai đoạn này và hầu hết bức tranh đều được tô màu rực rỡ, các chi tiết trong tranh lỏng lẻo với những hình ảnh cuộc sống dân bản địa sinh hoạt ngoài trời.
Bức tranh Cavaliers sur la Plage.jpg
Bức tranh Cavaliers sur la Plage​
 • Năm 1890 với nỗ lực thoát khỏi nền văn minh châu Âu ông đã đến thăm Tahiti thực hiện các bức tranh về cuộc sống của người dân nơi đây. Những bức tranh như Fatata te Miti, la Orana Maria là những bức tranh được đánh giá cao nhất của ông tại đây.
 • Ông đã gửi 9 bức tranh của mình tới Monfreid ở Paris và trưng bày chúng ở Copenhagen trong một triển lãm chung với Vicent Van Gogh. Hầu hết chúng đều nhận được sự yêu thích của công chúng nhưng chỉ có 2 bức được bán.
Bức tranh Garden in Vaugirard.jpg
Bức tranh Garden in Vaugirard​
 • Vào tháng 8 năm 1893 Paul Gauguin trở về Pháp tiếp tục vẽ các bức tranh về chủ đề người dân Tahiti sau đó thành công rực rỡ với một triển lãm gồm 40 bức tranh đều được bán với giá khá cao.
 • Tuy nhiên sau đó ông lại gặp vấn đề về tài chính và việc chia trác tài sản sau hôn nhân của mình khiến ông lại trở lên trắng tay. Đến năm 1895 nỗ lực gây quỹ để trở về Tahiti của ông chính thức thất bại và ông đã phải chấp nhận sự quyên góp từ bạn bè để trở về Tahiti.
 • Đây cũng là chuyến đi cuối cùng của ông trong cuộc đời của mình và không bao giờ ông trở lại châu Âu nữa. Sau đó từ Tahiti chuyển đến quần đảo Marquesas sống những năm cuối đời của mình. Ông mất vào ngày 8/03/1903 sau một cơn đột quỵ.

Di sản của Paul Gauguin

Bức tranh Jeune fille à l'éventail.jpg
Bức tranh Jeune fille à l'éventail
 • Phong trào nghệ thuật được Paul Gauguin phát triển được goi là “Primitism” được biết đến với những bức tranh và điêu khắc đặc trưng bởi tỷ lệ cơ thể phóng đại, các totems động vật, thiết kế hình học và sự tương phản rõ rệt.
 • Ông là người đã đưa nghệ thuật hoang dã châu Phi, Nam Mỹ bản địa có sức hút hơn với nghệ thuật châu Âu thúc đẩy nền văn hóa được gọi là sức mạnh thô sơ và nguyên thủy nhất của cuộc sống loài người.
 • Ông là người đã truyền cảm hứng và có ảnh hưởng rất lớn đến nghệ thuật hiện đại trên các họa sĩ tên tuổi như Vicent VanGogh, Henri Matisse, Pablo Picasso, Georges Braque, Andre’ Derain, Fauvism…
 • Các bức tranh của ông sau này đều được lưu giữ và có giá trị rất lớn trên thị trường với các tác phẩm lên tới hàng chục triệu USD trong các lần đấu giá tranh. Riêng bức Nafea Faa Ipoipo đã lập kỷ lục khi bán được tới 210 triệu USD vào năm 2014.

Các tác phẩm nổi tiếng của Paul Gauguin

Bức tranh Le Sorcier d'Hiva Oa.jpg
Bức tranh Le Sorcier d'Hiva Oa
Bức tranh Maternité II.jpg
Bức tranh Maternité II​
Bức tranh Nave nave moe.jpg
Bức tranh Nave nave moe​
Bức tranh Night Café at Arles.jpg
Bức tranh Night Café at Arles​
Bức tranh Parahi te maras.jpg
Bức tranh Parahi te maras​
Bức tranh Riders on the Beach.jpg
Bức tranh Riders on the Beach
bức tranh Still life with Exotic Birds.jpg
Bức tranh Still life with Exotic Birds
Bức tranh Tahitian Women on the Beach.jpg
Bức tranh Tahitian Women on the Beach​
Bức tranh We Shall Not Go to Market Today.jpeg
Bức tranh We Shall Not Go to Market Today
Nếu là người yêu thích những tác phẩm mang đậm phong cách tự nhiên và hoang dã của Paul Gauguin hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0902 720 698 để sở hữu cho mình những tác phẩm tranh vẽ sơn dầu tuyệt đẹp này.Với những sản phẩm tuyệt vời nhất cùng mức giá phải chăng nhất mà bạn có thể lựa chọn cho đam mê và sổ thích của riêng mình.
Tin tức liên quan
Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

17:37:56 27-07-2018

Danh họa Andrea del Sarto là một người có sự nghiệp phát triển khá mạnh trong thời kỳ Phục Hưng và đặc biệt nổi tiếng với việc sử dụng hiệu ứng...

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

19:17:52 09-07-2018

Robert Matta là một họa sĩ người Tây Ban Nha nổi tiếng của phong trào nghệ thuật trừu tượng và nghệ thuật siêu thực của hội họa thế giới thế kỷ XX

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

19:04:47 09-07-2018

Ông là người đã kế thừa tư tưởng văn hóa Hy Lạp và đã có những sự đổi mới vượt qua những thế hệ đi trước. Mang đến cho hội họa những tác phẩm...

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

00:19:53 09-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật Pop art nước Mỹ không thể không bỏ qua họa sĩ Andy Warhol người đã đóng góp và định hình nghệ thuật Pop được sử dụng rộng rãi...

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

00:12:44 09-07-2018

Họa sĩ Henri Matisse là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa dã thú những năm thế kỷ XX. Ông được biết đến với những đóng góp to lớn cho...

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

00:05:11 09-07-2018

Danh họa Robert Motherwell là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật trừu tượng nước Mỹ và là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự...

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

00:53:04 08-07-2018

Họa sĩ Paul Ce’zanne là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người được coi là cây cầu nối giữa nghệ thuật ấn tượng thế kỷ 19 và lập thể tại thế...

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

00:45:30 08-07-2018

Họa sĩ Camile Pissarro được biết đến như một họa sĩ có tên tuổi trong trường phái hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng. Người có ảnh hưởng rất lớn...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:40:02 08-07-2018

Họa sĩ Georges Braque​ là một danh họa đầy tài năng của hội họa thế giới thế kỷ XX. Người đã cùng danh họa Picasso đưa nghệ thuật lập thể phát triển...

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

01:55:15 07-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật hội họa trừu tượng những người yêu thích hội họa không thể không nhắc đến tên tuổi của danh họa Jackson Pollock.

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

01:49:02 07-07-2018

Họa sĩ Joseph Mallord William Turner được biết đến với tên gọi J.W.M Turner là một họa sĩ nổi tiếng người Anh, người đi đầu trong phong trào nghệ thuật màu...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:57:53 07-07-2018

Là người khởi xướng phong trào nghệ thuật lãng mạn thế giới họa sĩ Théodore Géricault là một tên tuổi lớn được biết đến với những phong cách sáng...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá