Các họa sĩ nổi tiếng của nghệ thuật hội họa ngây thơ

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

Những họa sĩ nổi tiếng của nghê thuật hội họa ngây thơ

18:06:24 15-06-2018 | Lượt xem: 2897

Trong các trường phái nghệ thuật trên thế giới, nghệ thuật hội họa “ngây thơ” dùng để miêu tả các họa sĩ có phong cách không theo tiêu chuẩn học thuật, các tác phẩm của họ vẽ theo phong cách riêng với những hình ảnh ngộ nghĩnh ngây thơ như trẻ con nhằm thể hiện quan điểm và trí tưởng tượng của họ. Những tác phẩm thuộc chủ đề nghệ thuật này thoạt nhìn thì không có vẻ cân bằng nhưng lại cực kỳ gợi cảm về cái đẹp, hướng đến cái đẹp trong tâm hồn và nội tâm của người họa sĩ.

Những họa sĩ nổi tiếng của nghê thuật hội họa ngây thơ

Họa sĩ Henri Julien Fe’lix Rousseau.jpg
Họa sĩ Henri Julien Fe’lix Rousseau
 • Họa sĩ Henri Julien Fe’lix Rousseau (1844 - 1910) là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người đã đi tiên phong trong các bức tranh về nghệ thuật độc đáo này. Tuy suốt cả sự nghiệp ông đều bị chê cười bởi những nhà phê bình hội họa nhưng cuối cùng lại được công nhận như những người có những tác phẩm có giá trị cao.
 • Các tác phẩm của ông ảnh hưởng sâu rộng đến các lớp họa sĩ thuộc thế hệ “tiên phong” sau này và một trong số đó chính là Picasso. Tất cả các kiến thực nghệ thuật đều được ông tự đúc rút và không trải qua bất cứ trường lớp nào, mặc dù các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông đều là những bức tranh vẽ sơn dầu về rừng nhiệt đới dù ông chưa từng đặt chân đến nơi đây.
 • Tất cả đều vẽ dựa trên lời kể và trí tưởng tượng của ông nhưng lại đạt đến độ hoàn hảo không ngờ tới. Một số tác phẩm nổi tiếng của ông bao gồm : A Carnival Evening, 1886, Self Portrait, 1890, La tour Eiffel peinte par Henri Rousseau, 1898, Le Moulin (The Mill), c. 1896, Self-portrait of the Artist with a Lamp, 1903 .
Edward Hicks.jpg
Họa sĩ Edward Hicks​
 • Edward Hicks (1780 - 1849) là một họa sĩ người Mỹ nổi tiếng với những bức tranh dân gian và được gọi là biểu tượng của Quaker vì những bức tranh của mình. Những tác phẩm của ông chủ yếu là những sự đơn giản với nhiều hình dạng và hình thức như những vật thể hữu cơ,chảy và mềm mại với những cử chỉ của cá nhân và động vật trong tranh được chi tiết hóa với từng chi tiết nhỏ nhất để khiến người xem phải chủ ý đến nó và mục đích mà nó lại được đưa vào trong tranh.
 • Những bức tranh của ông gồm : Washington at the Delaware, (c. 1849), The Residence of David Twining, Noah's Ark (1846), Penn's Treaty (1847), The Cornell Farm (1848) đều là những bức tranh với những khung cảnh quen thuộc của nước Mỹ.
 • Họa sĩ Oluf Braren (1787 - 1839) là họa sĩ quê ở phía bắc đảo Fohn Frisian, những bức tranh của ông miêu tả về chân dung và mô tả về đời sống công cộng cũng như các họa tiết tôn giáo và thần thoại. Những bức tranh của ông đều được đánh giá rất cao trong cuộc đời của mình và có giá trị rất lớn trong những năm thế kỷ XX. Những bức tranh nổi tiếng của ông bao gồm : Portrait of his wife , Jesus Christ, Braren's lover Ing Peter Matzen and their two children Gardina and Peter as depicted by him around , Domestic Wedding on Föhr .
Tranh của Jame Bard.jpg
Họa sĩ Jame Bard
 • Jame Bard (1815 - 1897) là họa sĩ của nghệ thuật hàng hải thế kỷ 19 được biết đến với những bức tranh vẽ về tàu thủy và đặc biệt là thuyền hơi nước. Trong suốt cuộc đời của mình ông đã vẽ lại hoặc các bản vẽ của ít nhất 3.000 tàu. Các tác phẩm của ông đều được bao gồm các tính năng phổ biến để làm hài lòng khách hàng với những chữ khắc tên con tàu và chủ nhân của nó.
 • Vào thời điểm đó ông là nghệ sĩ duy nhất tạo nên sự khác biệt trong bức tranh của mình với các hình nền và chi tiết thuyền theo nhu cầu riêng của khách hàng. Sau này ông được đánh giá rằng : thế giới hàng hải nợ ơn của ông về những đóng góp chính xác nhất cho sự tồn tại của những chiếc tàu nổi tiếng sau này. Những bức tranh của ông có thể kể đến như Troy , Martha Washington, Henry Smith.
Họa sĩ Can’dido Lo’pez.jpg
Họa sĩ Can’dido Lo’pez ​
 • Can’dido Lo’pez (1840 - 1902) là một họa sĩ nổi tiếng với những bức tranh lịch sử về cuộc chiến tranh Paraguay. Ông thường vẽ những phong cảnh và hình ảnh của các trại lính quân sự, những bức tranh này sau đó được gửi tới Buenos Aires và đều rất nổi tiếng sau này. Những tác phẩm của ông có giá trị nghệ thuật và cả giá trị lịch sử có thể kể đến như : Portrait of President Mitre, Attack of the Brazilian Ships, Camp near the Battle of Curuzu’, Battle of Tuyuti.
Alfred Wallis.jpg
Họa sĩ Alfred Wallis
 • Alfred Wallis (1855 - 1942) là một họa sĩ nghiệp dư người Cornish đã có những tác phẩm hội họa được xếp vào trường phái hội họa ngây thơ. Những bức tranh của ông thể hiện rõ quan điểm của trường phái hội họa này như bỏ qua quy mô của một đối tượng thường dựa trên tầm quan trọng của nó trong phong cảnh, những bức tranh của ông thường giống như một tấm bản đồ nhiều hơn với những cảnh biển được ông vẽ khắp mọi nơi trên thế giới.
 • Những bức tranh của ông được ông coi như những tác phẩm thể hiện sự yêu thích của ông với hội họa tuy nhiên sau khi ông mất những bức tranh này được tìm thấy và trở lên nổi tiếng.
Niko Pirosmani.JPG
Họa sĩ Niko Pirosmani ​
 • Niko Pirosmani (1862 - 1918) là một họa sĩ người Nga đã tự mình học vẽ trên những bức tranh vẽ sơn dầu được in trực tiếp vào vải đen. Những bức tranh của ông bị ảnh hưởng bởi các điều kiện xã hội về thời gian và địa điểm của ông, về những thương nhân, những cửa hàng, cuộc sống nông thôn và các loài động vật.
 • Không giống như các họa sĩ khác Niko không ngắm đến sự bắt chước thuần khiết của thiên nhiên và không chú ý đến các chi tiết. Những bức tranh của ông chủ yếu là đơn sắc và sự cân nhắc về mặt cấu trúc trong tác phẩm.
 • Từ năm 1920 những bức tranh của ông bắt đầu được công chúng biết đến và ông nổi tiếng như một họa sĩ thuộc trường phái ngây thơ tại Nga và trên thế giới. Các tác phẩm của ông được trưng bày ở khắp mọi nơi trên thế giới từ Kiev (1931), Warsaw (1968), Paris (1969), Vienna (1969), Nice (1983), Tokyo (1986).
Tranh của Họa sĩ Se’raphine Louis.jpg
Tranh của họa sĩ Se’raphine Louis
 • Họa sĩ Se’raphine Louis (1864 - 1842) là họa sĩ người Pháp nổi tiếng với những bức tranh trên kính nhà thờ và các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo khác. Cường độ của hình ảnh của bà về cả màu sắc và thiết kế nhân đôi với những tưởng tượng phong phú về sự sắp xếp những họa tiết hoa lặp lại mạnh mẽ và táo bạo.
 • Bà đã tự tạo ra cho mình những màu sắc và sắc tố từ những thành phần lạ thường và kỳ lạ mà luôn đứng vững trước thử thách của thời gian. Những bức tranh của Louis được trưng bày tại Musée d'art de Senlis , Musée d'art naïf ở Nice , và Musée d'Art hiện đại Lille Métropole ở Villeneuve-d'Ascq .
Dù là những họa sĩ nghiệp dư chưa qua bất cứ trường lớp nào nhưng với tài năng thiên bẩm những họa sĩ này đã tạo ra cho nghệ thuật hội họa một trường phái độc nhất vô nhị. Những tuyệt phẩm được thể hiện qua những trí tưởng tượng và tài năng của người vẽ.
Tin tức liên quan
Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

17:37:56 27-07-2018

Danh họa Andrea del Sarto là một người có sự nghiệp phát triển khá mạnh trong thời kỳ Phục Hưng và đặc biệt nổi tiếng với việc sử dụng hiệu ứng...

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

19:17:52 09-07-2018

Robert Matta là một họa sĩ người Tây Ban Nha nổi tiếng của phong trào nghệ thuật trừu tượng và nghệ thuật siêu thực của hội họa thế giới thế kỷ XX

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

19:04:47 09-07-2018

Ông là người đã kế thừa tư tưởng văn hóa Hy Lạp và đã có những sự đổi mới vượt qua những thế hệ đi trước. Mang đến cho hội họa những tác phẩm...

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

00:19:53 09-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật Pop art nước Mỹ không thể không bỏ qua họa sĩ Andy Warhol người đã đóng góp và định hình nghệ thuật Pop được sử dụng rộng rãi...

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

00:12:44 09-07-2018

Họa sĩ Henri Matisse là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa dã thú những năm thế kỷ XX. Ông được biết đến với những đóng góp to lớn cho...

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

00:05:11 09-07-2018

Danh họa Robert Motherwell là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật trừu tượng nước Mỹ và là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự...

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

00:53:04 08-07-2018

Họa sĩ Paul Ce’zanne là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người được coi là cây cầu nối giữa nghệ thuật ấn tượng thế kỷ 19 và lập thể tại thế...

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

00:45:30 08-07-2018

Họa sĩ Camile Pissarro được biết đến như một họa sĩ có tên tuổi trong trường phái hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng. Người có ảnh hưởng rất lớn...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:40:02 08-07-2018

Họa sĩ Georges Braque​ là một danh họa đầy tài năng của hội họa thế giới thế kỷ XX. Người đã cùng danh họa Picasso đưa nghệ thuật lập thể phát triển...

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

01:55:15 07-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật hội họa trừu tượng những người yêu thích hội họa không thể không nhắc đến tên tuổi của danh họa Jackson Pollock.

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

01:49:02 07-07-2018

Họa sĩ Joseph Mallord William Turner được biết đến với tên gọi J.W.M Turner là một họa sĩ nổi tiếng người Anh, người đi đầu trong phong trào nghệ thuật màu...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:57:53 07-07-2018

Là người khởi xướng phong trào nghệ thuật lãng mạn thế giới họa sĩ Théodore Géricault là một tên tuổi lớn được biết đến với những phong cách sáng...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá