Họa sĩ nổi tiếng nghệ thuật hội họa hiện đại

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

Những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật hội họa hiện đại

00:05:05 13-06-2018 | Lượt xem: 2197

Chủ nghĩa hiện đại là một trường phái hội họa xuất hiện ở châu Âu những năm cuối thế kỷ 19. Sự ra đời của trường phái này được xem như sự chấm dứt của nghệ thuật cổ điển với những câu chuyện trong kinh thánh, nhưng cuốn tiểu thuyết thơ văn lãng mạn. Là bước ngoặt mở ra những quan điểm sáng tác mới và sự ra đời của hàng loạt những chủ nghĩa mới như ấn tượng, siêu thực, lập thể, biểu hiện.. sau này. Với những đóng góp của mình cho nền nghệ thuật đương đại các danh họa nổi tiếng thế giới của chủ nghĩa nghệ thuật hiện đại được xem như một phong trào nghệ thuật quan trọng nhất trong lịch sử hội họa thế giới.

Họa sĩ Pablo Picasso

Họa sĩ Pablo Picasso.jpg
Họa sĩ Pablo Picasso
 • Họa sĩ Pablo Picasso (1881 - 1973) là một họa sĩ người Tây Ban Nha tuy nhiên tên tuổi và sự nghiệp của ông gắn liền với sự phát triển của hội họa nước Pháp và thế giới. Danh họa Picasso được biết đến như cha đẻ của trường phái lập thể và điêu khắc.
 • Các trường phái được ông sử dụng trong tranh của mình có thể kể đến như lập thể phân tích, lập thể tổng hợp, chủ nghĩa cổ điển và siêu thực.Những tác phẩm nổi tiếng của ông có thể kể đến rất nhiều như bức “Nude on a black amchair”, “Les Noces de Pierette”, “Garcon à la pipe”, “Dora Maar au Chat”… cùng một số tác phẩm điêu khắc khác.
 • Với những đóng góp của mình cho nghệ thuật hiện đại ông được bình chọn là top 10 họa sĩ vĩ đại nhất trong thế kỷ XX và là người có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến nghệ thuật hội họa đương đại.

Họa sĩ Paul Cézanne

Họa sĩ Paul Cézanne.jpg
Họa sĩ Paul Cézanne​
 • Họa sĩ Paul Cézanne (1839 - 1906) là một họa sĩ lừng danh người Pháp có sức ảnh hưởng sâu rộng đến phong cách nghệ thuật hiện đại của các họa sĩ sau này. Ông được xem là người thầy vĩ đại nhất của thế kỷ XX được công nhận tài năng bởi cả Picasso và Henri Matisse.
 • Một số tác phẩm của ông nhận được đánh giá cao bởi các danh họa trên thế giới như Portrait of Uncle Dominique, Portrait of the Artist's Father Louis-Auguste Cézanne, The Black Marble Clock, A Modern Olympia…

Họa sĩ Gustav Klimt

Họa sĩ Gustav Klimt.jpg
Họa sĩ Gustav Klimt ​
 • Họa sĩ Gustav Klimt (1862 - 1918) là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái tượng trưng với những bức vẽ khai thác vẻ đẹp hình thể của phụ nữ, khai thác những nét đẹp tự nhiên đầy quyến rũ của phái đẹp.
 • Là người có niềm tin yêu mãnh liệt với phụ nữ hầu như tất cả các bức tranh của ông đều miêu tả những vẻ đẹp tuyệt vời của họ dù là trong những bộ quần áo kín đáo hay những hình vẽ hở hang.
 • Ông đã để lại một gia tài đồ sộ cho hội họa thế giới với rất nhiều các bức tranh có giá trị như Der Blinde, Stiller Weiher, Philosophie , Medicine, Jurisprudence, và đặc biệt có thể kể đến bức tranh sơn dầu "The Kiss" là bức tranh nổi tiếng nhất của ông và là một trong những bức tranh đắt nhất thế giới hiện nay.

Danh họa Claude Monet

họa sĩ Claude Monet.jpg
Họa sĩ Claude Monet
 • Claude Monet (1840 - 1926) là họa sĩ khai sinh ra trường phái hội họa ấn tượng trên thế giới. Bức tranh “ấn tượng mặt trời mọc” chính là bức tranh nổi tiếng nhất của ông và được xem là bức tranh mở đầu cho tên gọi trường phái hội họa ấn tượng.
 • Là một người nổi tiếng với phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn các bức tranh của ông chủ yếu là tranh phong cảnh thiên nhiên và cảnh quan trong cuộc sống của ông. Các bức tranh của ông chủ yếu được thực hiện bởi khuôn viên trong nhà của mình với ao sen sau nhà và những cảnh quan do chính tay ông tự thiết kế.
 • Sau này khi mắc phải chứng đục thủy tinh thể các bức tranh của ông được vẽ “xanh” và ông còn sơn lại các bức tranh đã được mình hoàn thành trước kia. Những bức tranh nổi tiếng của ông có thể kể đến như: ấn tượng mặt trời mọc, hoa súng nước, cầu Charing Cross, bình minh trên sông Seine, hàng cây dương bên sông Epte…

Họa sĩ Marcel Duchamp

Họa sĩ Marcel Duchamp.jpg
Họa sĩ Marcel Duchamp​
 • Họa sĩ Marcel Duchamp (1887 - 1968) là một họa sĩ có ảnh hưởng đến sự phát triển của hội họa trong những năm thế kỷ 20. Các tác phẩm của ông được cho là ảnh hưởng bởi phong cách hậu ấn tượng, các kỹ thuật vẽ tranh cổ điển, siêu thực và cả trường phái Dada.
 • Các tác phẩm của ông ngoài sự độc đáo về phong cách vẽ còn gây hấp dẫn với người xem ở sự phá cách và nghịch ngợm của ông với tác phẩm hội họa. Khi chính ông là người đã vẽ nhái lại bức tranh nàng “Mona Lisa” và vẽ thêm râu vào cho nhân vật này tạo nên những làn sóng chế ảnh lan rộng về sau. Là người có hiểu biết sâu rộng ông có ảnh hưởng rất lớn trong các lĩnh vực từ hội họa, điêu khắc, phim ảnh và cả cờ vua.

Danh họa Henri Matisse

Danh họa Henri Matisse.jpg
Danh họa Henri Matisse​
 • Danh họa Henri Matisse (1869 - 1954) là họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa dã thú những năm đầu thế kỷ XX. Những tác phẩm của ông đã gây “địa chấn” cho giới hội họa thời bấy giờ với những bức tranh với các màu sắc đậm được tô với độ nhấn cực mạnh.
 • Cùng với Picasso ông là 1 trong 2 danh họa có sức ảnh hưởng trực tiếp đến nghệ thuật hội họa những năm thế kỷ XX. Những tác phẩm có thể kể đến như Luxembourg Gardens, Dishes and Fruit, Vase, Bottle and Fruit.
 • Sau những năm 1910 các tác phẩm của ông dần thoát ly khỏi trường phái hoang dã mà dần dần là nghệ thuật tối giản và tranh cắt giấy khi ông đã cắt ghép các mảnh tranh để trang trí vào trong tác phẩm của mình. Những tác phẩm như Auguste Pellerin II, French Window , Les poissons rouges, Three Sisters and The Rose Marble Table, Portrait de famille… là những minh chứng rõ nhất cho phong cách của ông sau khi thoát ly khỏi nghệ thuật dã thú sau này.

Jackson Pollock

Jackson Pollock.jpg
Họa sĩ Jackson Pollock​
 • Jackson Pollock (1912 - 1956) nhắc đến các họa sĩ làm thay đổi nền nghệ thuật hiện đại những năm thế kỷ XX thì không thể bỏ qua danh họa Pollock người Mỹ. Với phong cách vẽ “nhỏ giọt” độc đáo của mình để tạo nên những bức tranh trừu tượng có thể xem ở mọi góc độ đã tạo nên tên tuổi của ông trong làng nghệ thuật thế giới.
 • Kỹ thuật đổ sơn và nhỏ giọt của ông có thể nói là độc nhất vô nhị trong làng hội họa thế giới khi ông thỏa sức sáng tạo với các dụng cụ như bàn chải cứng, gậy, kim tiêm thậm chí là cả cơ thể người để in màu lên các bức tranh của mình.
 • Những bức tranh của ông để lại như Number 5, Number 8 , Nuember 13A, Number 19, Number 1, Number 3, Number 10, Number 11 đều là những bức tranh trừu tượng nổi tiếng nhất và đắt nhất trên thế giới hiện nay.

Họa sĩ Andy Warhol

Họa sĩ Andy Warhol.jpg
Họa sĩ Andy Warhol ​
 • Andy Warhol (1928 - 1987) là một họa sĩ kiêm nhà sản xuất của phong trào Pop art được dùng trong các chương trình quảng cáo hiện nay. Những bức tranh đầu tiên của ông được thực hiện như những cuốn phim hoạt hình và quảng cáo được vẽ bằng những giọt sơn.
 • Những bức tranh nổi tiếng của ông có thể kể đến như chân dung đệ nhất phu nhân Kennedy, nữ diễn viên Marilyn More, chủ tịch Mao Trạch Đông… ngoài ra còn có các mẫu quảng cáo giày, quảng cáo đồ hộp, những món ăn mà sau này đã trở thành hình mẫu để các nhà thiết kế quảng cáo học tập và phát huy.

Họa sĩ Piet Modrian​

Họa sĩ Piet Modrian.jpg
Họa sĩ Piet Modrian​
 • Họa sĩ Piet Modrian (1906 - 1944) được biết đến như một người tiên phong của nghệ thuật trừu tượng những năm đầu thế kỷ XX. Những bức vẽ của ông chủ yếu là trừu tượng sau đó giảm dần xuống các hình học đơn giản và cho ra đời các bức vẽ thuộc trường phái Tân tạo hình.
 • Phong cách vẽ tranh của ông ảnh hưởng lớn đến kiến trúc, đồ họa và cả thiết kế công nghiệp sau này. Các bức vẽ của ông chủ yếu là những dải màu với đủ màu sắc, hình dạng từ lớn đến nhỏ, với các thay đổi về kích thước và cả hình dạng.
 • Những bức tranh tiêu biểu của ông bao gồm Composition II in Red, Blue, and Yellow, Tableau I, Composition No. 10, Victory Boogie Woogie…
Trên đây là tên tuổi của những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật hội họa hiện đại đã góp phần giúp nghệ thuật đương đại phát triển đa dạng và độc đáo như hiện nay. Để giải đáp thắc mắc của mình về nghệ thuật hội họa trong nước và thế giới hãy liên hệ với Thế Giới Tranh Sơn Dầu qua Hotline 0902 720 698 để được tư vấn giải đáp và hỗ trợ tốt nhất dành cho mình nhé.
Tin tức liên quan
Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

17:37:56 27-07-2018

Danh họa Andrea del Sarto là một người có sự nghiệp phát triển khá mạnh trong thời kỳ Phục Hưng và đặc biệt nổi tiếng với việc sử dụng hiệu ứng...

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

19:17:52 09-07-2018

Robert Matta là một họa sĩ người Tây Ban Nha nổi tiếng của phong trào nghệ thuật trừu tượng và nghệ thuật siêu thực của hội họa thế giới thế kỷ XX

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

19:04:47 09-07-2018

Ông là người đã kế thừa tư tưởng văn hóa Hy Lạp và đã có những sự đổi mới vượt qua những thế hệ đi trước. Mang đến cho hội họa những tác phẩm...

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

00:19:53 09-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật Pop art nước Mỹ không thể không bỏ qua họa sĩ Andy Warhol người đã đóng góp và định hình nghệ thuật Pop được sử dụng rộng rãi...

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

00:12:44 09-07-2018

Họa sĩ Henri Matisse là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa dã thú những năm thế kỷ XX. Ông được biết đến với những đóng góp to lớn cho...

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

00:05:11 09-07-2018

Danh họa Robert Motherwell là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật trừu tượng nước Mỹ và là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự...

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

00:53:04 08-07-2018

Họa sĩ Paul Ce’zanne là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người được coi là cây cầu nối giữa nghệ thuật ấn tượng thế kỷ 19 và lập thể tại thế...

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

00:45:30 08-07-2018

Họa sĩ Camile Pissarro được biết đến như một họa sĩ có tên tuổi trong trường phái hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng. Người có ảnh hưởng rất lớn...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:40:02 08-07-2018

Họa sĩ Georges Braque​ là một danh họa đầy tài năng của hội họa thế giới thế kỷ XX. Người đã cùng danh họa Picasso đưa nghệ thuật lập thể phát triển...

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

01:55:15 07-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật hội họa trừu tượng những người yêu thích hội họa không thể không nhắc đến tên tuổi của danh họa Jackson Pollock.

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

01:49:02 07-07-2018

Họa sĩ Joseph Mallord William Turner được biết đến với tên gọi J.W.M Turner là một họa sĩ nổi tiếng người Anh, người đi đầu trong phong trào nghệ thuật màu...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:57:53 07-07-2018

Là người khởi xướng phong trào nghệ thuật lãng mạn thế giới họa sĩ Théodore Géricault là một tên tuổi lớn được biết đến với những phong cách sáng...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá