1
Bạn cần hỗ trợ?

Những danh họa vẽ tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới

Danh mục sản phẩm

Những danh họa vẽ tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới

23:26:57 11-06-2018 | Lượt xem: 351

Nghệ thuật trừu tượng là một phong cách nghệ thuật độc đáo và mới lạ được khai sinh bởi những danh họa nổi tiếng góp phần giúp hội họa vượt qua những giới hạn của mình để vươn lên những tầm cao mới. Sức ảnh hưởng của nghệ thuật trừu tượng đã góp phần thúc đẩy nền nghệ thuật hiện đại vượt qua những tiêu chuẩn tầm thường với trí tưởng tượng bay bổng để hiện thực hóa những suy nghĩ và cảm xúc của mình.
Vậy đối với nền nghệ thuật này thì những tên tuổi nào đã tạo nên sức hấp dẫn cho dòng tranh độc đáo này? Hãy cùng thegioitranhsondau.com điểm qua tên tuổi của những danh họa vẽ tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới để hiểu rõ hơn về những con người đã góp phần thúc đẩy nghệ thuật hội họa vươn lên tầm cao mới nhé.

Các danh họa nổi tiếng của hội họa trừu tượng thế giới

Họa sĩ Willem de Kooning.jpg
Họa sĩ Willem de Kooning
  • Họa sĩ Willem de Kooning (1904 - 1997) là một họa sĩ người Hà Lan tuy nhiên tên tuổi và sự nghiệp của ông lại gắn liền với nước Mỹ và nền nghệ thuật trừu tượng. Phong cách nghệ thuật trừu tượng của ông được đặc trưng bởi các dạng hình học hoặc dạng sinh học với những màu sắc và hình ảnh mạnh mẽ.  Ông là người được xem là đã đưa một phong trào mới được gọi là “chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng của nước Mỹ” với bức tranh “người phụ nữ III, người phụ nữ IV”. Các tác phẩm của ông đều được bán với những mức giá kỷ lục như “bức người phụ nữ III” với giá 137.5 triệu USD, bức “Salvator Mundi” được bán với mức giá 405.3 triệu USD. Cùng với Pollock ông là những họa sĩ trừu tượng có những tác phẩm hội họa bán có giá trị nhất thế giới hiện nay.
Họa sĩ Jackson Pollock.jpg
Họa sĩ Jackson Pollock​
  • Họa sĩ Jackson Pollock (1912 - 1956) là một họa sĩ người Mỹ và được coi là nhân vật chính trong phong trào nghệ thuật trừu tượng. Ông nổi tiếng với phong cách vẽ tranh “nhỏ giọt” và là một tên tuổi lớn trong thế hệ của mình.  Ông thường sử dụng bàn chải cứng, gậy và cả kim tiêm như những dụng cụ để vẽ tranh của mình. Kỹ thuật nhỏ sơn và đổ sơn của ông được thực hiện bằng cách bất chấp quy ước của bức tranh trên mặt phẳng đứng, ông đã thêm một chiều mới bằng cách có thể xem bức tranh từ mọi hưởng để người thưởng thức có thể thoải mái sử dụng trí tưởng tượng của mình. Di sản của Pollock để lại hiện nay với rất nhiều bức tranh trở thành các tác phẩm đắt nhất thế giới. Trong đó có thể kể đến bức “number 17 A” có giá 200 triệu USD, bức “số 19A” có giá 495 triệu USD..và rất nhiều các tác phẩm có giá trị khác.
Họa sĩ Elaine de Kooning 2.jpg
Họa sĩ Elaine de Kooning​
  • Elaine de Kooning (1918 - 1989) là một họa sĩ nữ nổi tiếng trong nghệ thuật trừu tượng nước Mỹ và trên thế giới. Bà được coi là một nghệ sĩ vẽ chân dung và phong cảnh hoàn hảo trong mọi hoạt động của chủ nghĩa trừu tượng những năm thế kỷ 20. Sau này tác phẩm của bà chủ yếu là tượng trưng chưa đạt đến sự trừu tượng. Tác phẩm của bà chủ yếu là sự kết hợp giữa màu vẽ và màu vẽ, bề mặt và đường viền, nét vẽ và đường nét màu sắc và ánh sáng, độ trong suốt và độ mờ đục. Mặc dù vào thời kỳ này các tác phẩm của tác giả nữ thường được đánh giá thấp hơn so với các họa sĩ nam. Tuy nhiên tài năng của bà vẫn được công nhận khi trở thành một trong mười hai nghệ sĩ nữ trong chương trình “phụ nữ trong nghệ thuật trừu tượng”. Để tôn vinh tài năng và các tác phẩm của các họa sĩ nữ đã bị coi thường hoặc lu mờ bởi các đồng nghiệp nam của họ.
Họa sĩ Lee Krasner.jpg
Họa sĩ Lee Krasner ​
  • Họa sĩ Lee Krasner (1908 - 1984) là một trong những họa sĩ nữ hiếm hoi được vinh danh tại bảo tàng nghệ thuật hiện đại. Phong cách vẽ tranh của bà khá độc đáo khi thường xuyên cắt rời các bức tranh của mình sau đó tạo ra những bức tranh cắt dán khác. Vì lý do này các tác phẩm của bà hiện còn tồn tại rất ít khi chính tay bà tạo ra và tự mình hủy hoại đi những tác phẩm đó vì sở thích quái dị của mình. Những bức tranh của bà chủ yếu là lối kiến trúc cổ điển và hành động theo phong cách baroque, hình thức mở và hình dạng cứng với các màu sắc tươi sáng. Các chủ đề trong tranh của bà thường là bản chất tự nhiên của cuộc sống hiện đại, những cảm xúc cá nhân và cá tính của bà trong những công việc và cuộc sống hàng ngày. Cùng với Elaine de Kooning bà là những người họa sĩ hiếm hoi được công nhận tài năng của mình bởi các chuyên gia và các viện bảo tàng có tên tuổi trên thế giới.
Họa sĩ Franz Kline.jpg
Họa sĩ Franz Kline​
  • Franz Kline (1910 - 1962) là một họa sĩ người Mỹ và là những người có công đưa nghệ thuật trừu tượng phát triển rực rỡ những năm thế kỷ 20 cùng với Pollock, Kooning, Motherwell.. Ông được công nhận là một trong những người quan trọng nhất trong phong trào trừu tượng tại Mỹ tuy nhiên phong cách vẽ của ông lại gây khó khăn cho những nhà phê bình nghệ thuật thời bấy giờ. Những bức tranh của ông rất tinh tế mặc dù chủ yếu được xuất phát từ cảm xúc tự phát và ấn tượng của riêng mình. Ông thường xuyên đưa ra những hình ảnh phức tạp nhất được ông nghiên cứu một cách sâu rộng. Không giống như những người khác các bức tranh vẽ của ông đều dựa trên cảm hứng của riêng mình và không hề có bất cứ chủ đích nào. Tuy nhiên mỗi tác phẩm đều được ông sáng tạo đến tột cùng để mỗi tác phẩm của mình đều gây ấn tượng và có sức hút không thể nào quên với độc giả.
Họa sĩ Arshile Gorky.jpg
Họa sĩ Arshile Gorky​
  • Họa sĩ Arshile Gorky (1904 - 1948) là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng rất lớn đến hội họa trừu tượng nước Mỹ những năm thế kỷ XX. Các tác phẩm của ông là tổng hợp của chủ nghĩa siêu thực và màu sắc với những hoa văn và họa tiết mang dấu ấn riêng của cá nhân mình. Được đánh giá cao bởi các viện bảo tàng lớn của nước Mỹ như National Gallery of Art, bảo tàng Nghệ thuật hiện đại, viện Nghệ thuật Chicago và bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ tại New York. Ngoài ra ông cũng được coi là có sức ảnh hưởng rất lớn đến các họa sĩ trừu tượng sau này với các công trình lớn như The Liver in the Cook’s Comb (1944), One Year the Milkeed (1944), The Betrothal II (1947).
Họa sĩ Mark Rothko.jpg
Họa sĩ Mark Rothko​
  • Mark Rothko (1903 - 1970) là một họa sĩ trừu tượng chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố thần thoại trong các tác phẩm của mình. Ông sử dụng những câu chuyện thần thoại như bình luận về lịch sử, biến các biểu tượng thần thoại dưới dạng hình ảnh hoạt động trong ý thức của con người và vượt qua lịch sử và văn hóa. Đối với ông màu sắc đơn giản chỉ là một dạng nhạc cụ. Các bức tranh vẽ dưới dạng chữ ký về cơ bản cũng chỉ dùng để biểu hiện những cảm xúc cơ bản của con người như những bức tranh thần thoại của ông dù là ở dạng thuần khiết hơn. Có thể nói rằng trong suốt cuộc đời của mình các tác phẩm của ông luôn gắn liền với tâm trạng cảm xúc khi u buồn tăm tối với những gàm màu tối, khi sôi nổi vui sướng với những gam màu nổi bật như đỏ, cam.. Với 836 bức tranh còn được lưu giữ đến ngày nay có thể nói rằng ông là một trong những họa sĩ trừu tượng có sự nghiệp tranh khá đồ sộ so với các họa sĩ cùng thời với mình.
Họa sĩ Họa sĩ Hans Hofmann.jpg
Họa sĩ Hans Hofmann ​
  • Họa sĩ Hans Hofmann (1880 - 1966) là một họa sĩ trừu tượng nổi tiếng người Mỹ gốc Đức. Ông là một họa sĩ được biết đến với mối quan tâm nghiêm ngặt với cấu trúc hình ảnh, ảo ảnh về không gian và màu sắc. Ngoài ra ông cũng bị ảnh hưởng bởi quan điểm nghệ thuật trừu tượng là một cách để có được thực tại quan trọng. Các tác phẩm nổi tiếng của ông có thể kể đến Hofmann’s Auxere (1960), The Gate 1959 – 1960.
Họa sĩ Robert Motherwell.jpg
 
  • Robert Motherwell (1915 - 1991) là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật hội họa trừu tượng cùng với Philip Guston, Willem de Kooning, Jackson Pollock… Tuy cùng chủ nghĩa với những người kia tuy nhiên ông lại cho rằng những người cùng trang lứa đang không có sự sáng tạo và đang sao chép của những danh họa đi trước. Do đó ông là người đi đầu trong phong trào cách mạng trừu tượng và đặt nền móng cho nền nghệ thuật trừu tượng phát triển sau này.
>> Nghệ thuật là sự đổi mới không ngừng và những danh họa vẽ tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới chính là những người đã giúp cho con đường nghệ thuật có thêm nhiều màu sắc đa dạng và hấp dẫn hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0902 720 698 để được tư vấn thêm thông tin và kiến thức của mình về các dòng tranh nghệ thuật sơn dầu trên thế giới để có thêm hiểu biết và có thêm sự yêu thích với hội họa nhé.
 
Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

17:37:56 27-07-2018

Danh họa Andrea del Sarto là một người có sự nghiệp phát triển khá mạnh trong thời kỳ Phục Hưng và đặc biệt nổi tiếng với việc sử dụng hiệu ứng...

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

19:17:52 09-07-2018

Robert Matta là một họa sĩ người Tây Ban Nha nổi tiếng của phong trào nghệ thuật trừu tượng và nghệ thuật siêu thực của hội họa thế giới thế kỷ XX

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

19:04:47 09-07-2018

Ông là người đã kế thừa tư tưởng văn hóa Hy Lạp và đã có những sự đổi mới vượt qua những thế hệ đi trước. Mang đến cho hội họa những tác phẩm...

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

00:19:53 09-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật Pop art nước Mỹ không thể không bỏ qua họa sĩ Andy Warhol người đã đóng góp và định hình nghệ thuật Pop được sử dụng rộng rãi...

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

00:12:44 09-07-2018

Họa sĩ Henri Matisse là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa dã thú những năm thế kỷ XX. Ông được biết đến với những đóng góp to lớn cho...

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

00:05:11 09-07-2018

Danh họa Robert Motherwell là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật trừu tượng nước Mỹ và là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự...

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

00:53:04 08-07-2018

Họa sĩ Paul Ce’zanne là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người được coi là cây cầu nối giữa nghệ thuật ấn tượng thế kỷ 19 và lập thể tại thế...

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

00:45:30 08-07-2018

Họa sĩ Camile Pissarro được biết đến như một họa sĩ có tên tuổi trong trường phái hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng. Người có ảnh hưởng rất lớn...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:40:02 08-07-2018

Họa sĩ Georges Braque​ là một danh họa đầy tài năng của hội họa thế giới thế kỷ XX. Người đã cùng danh họa Picasso đưa nghệ thuật lập thể phát triển...

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

01:55:15 07-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật hội họa trừu tượng những người yêu thích hội họa không thể không nhắc đến tên tuổi của danh họa Jackson Pollock.

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

01:49:02 07-07-2018

Họa sĩ Joseph Mallord William Turner được biết đến với tên gọi J.W.M Turner là một họa sĩ nổi tiếng người Anh, người đi đầu trong phong trào nghệ thuật màu...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:57:53 07-07-2018

Là người khởi xướng phong trào nghệ thuật lãng mạn thế giới họa sĩ Théodore Géricault là một tên tuổi lớn được biết đến với những phong cách sáng...

{}

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá

Bạn đã đặt hàng thành công. Nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
Add: 87/19 Trần Đình Xu, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.01, TP.HCM
Hotline0902 720 698 (Zalo, Viber)​
Email: lienhe@thegioitranhsondau.com
Facebook: Thế Giới Tranh Sơn Dầu
>> HƯỚNG DẪN THANH TOÁN