Danh họa Picasso cuộc đời và sự nghiệp

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

Danh họa Picasso cuộc sống sự nghiệp và cuộc đời

17:41:23 04-07-2018 | Lượt xem: 2931

Họa sĩ Pablo Ruiz Picasso (1881 - 1973) là họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha được biết đến với tài năng trong rất nhiều lĩnh vực từ điêu khắc, sân khấu, thơ nhà viết kịch. Picasso là danh họa có sức ảnh hưởng rất lớn đến nghệ thuật hội họa thế kỷ XX. Ông được coi là bậc thầy vĩ đại, người đã tạo nên những tác phẩm kinh điển với tài năng nghệ thuật phi thường của mình. Những tác phẩm của ông ngày nay đều có giá trị nghệ thuật và cả giá trị trên thương trường rất lớn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tài năng, phong cách nghệ thuật và con người của danh họa này.
Tổng hợp giới thiệu những họa sĩ nổi tiếng nhất thế giới và đóng góp cho nền hội họa thế giới.

Danh họa Picasso cuộc sống sự nghiệp và cuộc đời

Họa sĩ Picasso s.jpeg
Họa sĩ Picasso
 • Picasso sinh ngày 25/10/1981 trong một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu, ông đã thể hiện đam mê với hội họa ngay từ khi còn bé với một đam mê mãnh liệt. Được coi là người đi đầu cho sự phát triển của nghệ thuật lập thể độc đáo và phong cách cắt dán tranh độc đáo của mình.
 • Tác phẩm của ông được chia thành nhiều giai đoạn phát triển riêng với các thời kỳ chủ yếu như : thời kỳ Xanh (1901 - 1904), thời kỳ hoa hồng (1904 - 1906), thời kỳ ảnh hưởng châu Phi (1907 - 1909), chủ nghĩa phân tích (1909 - 1912), chủ nghĩa tổng hợp (1912 - 1919).
 • Các tác phẩm sau này của ông lại có những đặc điểm của chủ nghĩa siêu thực và phong cách tân cổ điển. Với việc kết hợp các yếu tố trước đây để tạo nên những tác phẩm độc đáo của riêng mình.
 • Năm lên 7 tuổi ông được cha mình đào tạo chính thức với các bức tranh vẽ sơn dầu. Năm 1891 gia đình ông chuyển đến A.Coruna nơi cha ông trở thành giáo sư tại trường Mỹ thuật, tại đây ông bắt đầu thể hiện được tài năng hội họa của mình với các bức tranh phác thảo đầu tiên.
 • Đến năm 1895 gia đình ông chuyển đến Barcelona nơi ông bắt đầu được chú ý với khả năng hội họa tuyệt đỉnh của mình khi chỉ 13 tuổi đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh cho lớp học cao cấp. Năm 16 tuổi ông dự học tại học viện de bellas artes de San Fernando trường nghệ thuật hàng đầu của đất nước. Bắt đầu những bước đi đầu tiên của mình trong nền hội họa chuyên nghiệp.
Bức tranh Laive.jpg
Bức tranh La vie (1903)​
 • Năm 1900 Picasso chuyển đến Paris bắt đầu phát triển nền nghệ thuật thời kỳ xanh dương của mình với những bức tranh có màu nâu và xanh lục. Những chủ đề của ông chủ yếu là các bà mẹ, các cô gái mại dâm, những người ăn xin, những bức tranh chân dung thời đại Casagemas và cả truyện ngụ ngôn.
Bức tranh Au Lapin Agile.jpg
Bức tranh Au Lapin Agile (1905)
 • Thời kỳ hoa hồng của Picasso đặc trưng bởi những giai điệu nhẹ nhàng và phong cách sử dụng các gam màu cam và hồng vào trong tác phẩm của mình. Chủ đề của ông chủ yếu là những nhân vật hài hước, diễn viên xiếc.
 • Nhân vật được biết đến nhiều nhất của ông trong giai đoạn này chính là một diễn viên hài với bộ quần áo hoa văn kẻ rô được biết đến với tên gọi saltimbanques, trở thành một biểu tượng cho chính cá nhân Picasso trong thời kỳ này.
Bức tranh Les Demoiselles d'Avignon.jpg
Bức tranh Les Demoiselles d'Avignon ​(1907)
 • Nghệ thuật châu Phi bắt đầu được Picasso biểu diễn từ những năm 1907 – 1909 với bức tranh Les Demoiselles d’Aignon được lấy cảm hứng từ những tác phẩm điêu khắc Iberia, các tác phẩm đồ tạo tác châu Phi mà ông thấy được tại bảo tàng dân tộc học tại Palais du Trocade’ro.
 • Tuy nhiên những tác phẩm của ông thời kỳ này gây sốc với dư luận và được coi là phản cảm. Phải cho đến năm 1916 tác phẩm này mới được Picasso công khai trước giới yêu thích nghệ thuật nước Pháp.
Bức tranh Girl with a Mandolin.jpg
Bức tranh Girl with a Mandolin​ (1910)
 • Hình khối lập thể được Picasso sáng tạo và sử dụng ở những năm 1909 – 1912 cùng với Georges Braque với các màu sắc nâu đơn sắc và màu trung tính. Cả hai nghệ sĩ đã tách rời các đối tượng và phân tích chúng về hình dạng của chúng với những hình dạng của hình học.
Bức tranh Cart Player.jpg
Bức tranh Cart Player​ (1913 - 14)
 • Tổng thể hình khối là được sử dụng từ năm 1912 – 1919 là một sự phát triển hơn nữa của hình khối trong đó đây là lần đầu tiên ông sử dụng phương pháp cắt các mảnh giấy và dán vào các bức tranh của mình.
 • Giữa năm 1915 – 1917 ông bắt đầu mô tả các bức tranh là các đối tượng lập thể hình học và tối giản cao với một hình ống, một cây đàn guitar hoặc một ly nước những nhà phê bình nghệ thuật gọi là “những viên kim cương cắt vuông cứng” hay “ pha lê Cubism “.
Bức tranh Sleeping Peasants.jpg
Bức tranh Sleeping Peasants​ (1919)
 • Chủ nghĩa tân cổ điển và siêu thực được Picasso thực hiện từ năm 1919 – 1929 sau chuyến đi thăm nước Ý của mình. Trong giai đoạn biến động sau CTTG lần thứ 1 này ông cùng các họa sĩ châu Âu đã tìm đến phong cảnh cổ điển của thời Phục Hưng và các tác phẩm của Raphael và Ingres là những tác phẩm được Picasso nghiên cứu.
Bức tranh Guernica.jpg
Bức tranh Guernica, (1937)
 • Chủ nghĩa siêu thực có ảnh hưởng đến Picasso từ năm 1930 – 1939 với những biến động tại quê hương ông là Tây Ban Nha. Tác phẩm Guernica (1937) được cho là sự phản ánh chân thực nhất với những đau thương mà chiến tranh đã tàn phá quê hương và đất nước của ông.
 • Bức tranh là biểu tượng phản ánh của những kẻ vô nhân đạo, sự tàn bạo và vô vọng của chiến tranh. Bức tranh này sau đó được đi biểu diễn ở khắp mọi nơi từ Paris, Scandinavia và Anh sau đó là Hoa Kỳ.
 • Trong thế chiến II và từ năm 1949 – 1973 Picasso chủ yếu tham gia lĩnh vực điêu khắc với việc tái hiện những tác phẩm của các bậc thầy vĩ đại như Ve’lazquez và Las Menias, Goya, Poussin, Manet, Courbet và Delacroix.
 • Picasso qua đời tại Pháp vào năm 1973 tại Mougins nước Pháp bởi bệnh suy tim và phù phổi. Chấm dứt sự nghiệp của một huyền thoại trong làng hội họa thế giới nổi tiếng nhất trong những năm thế kỷ XX.

Một số tác phẩm nổi tiếng của danh họa Picasso

Bức tranh Nous Autres Musiciens.jpg
Bức tranh Nous Autres Musiciens
Bức tranh Boy with a Pipe.jpg
Bức tranh Boy with a Pipe (1905)
Bức tranh Massacre in Korea.jpg
Bức tranh Massacre in Korea (1951)
Bức tranh Femme assise.jpg
Bức tranh Femme Assise (1909)
Bức tranh Seated Nude Drying her Foot.jpg
Bức tranh Seated Nude Drying her Foot (1921)
Bức tranh The Old Guitarist.jpg
Bức tranh The Old Guitarist (1903)
Bức tranh Femme au café.jpg
Bức tranh Femme au café (1901 - 02)
The Chicago Picasso.jpg
The Chiacago Picasso

Nếu là người yêu thích danh họa Pablo Picasso và mong muốn sở hữu những tác phẩm tuyệt vời của danh họa này hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0902 720 698. Với dịch vụ vẽ tranh sơn dầu theo mẫu độc đáo với mức giá phải chăng nhất sẽ giúp bạn thỏa mãn được đam mê cùng thần tượng của mình với những sản phẩm tuyệt đẹp giành riêng cho bạn.
Tin tức liên quan
Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

Danh họa Andrea del Sarto số phận của tài năng hội họa kém may mắn...

17:37:56 27-07-2018

Danh họa Andrea del Sarto là một người có sự nghiệp phát triển khá mạnh trong thời kỳ Phục Hưng và đặc biệt nổi tiếng với việc sử dụng hiệu ứng...

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

Danh họa Robert Matta cầu nối của hội họa châu Âu và châu Mỹ

19:17:52 09-07-2018

Robert Matta là một họa sĩ người Tây Ban Nha nổi tiếng của phong trào nghệ thuật trừu tượng và nghệ thuật siêu thực của hội họa thế giới thế kỷ XX

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

Danh họa Raffaello​ bộ 3 thiên tài của hội họa Phục Hưng

19:04:47 09-07-2018

Ông là người đã kế thừa tư tưởng văn hóa Hy Lạp và đã có những sự đổi mới vượt qua những thế hệ đi trước. Mang đến cho hội họa những tác phẩm...

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

Danh họa Andy Warhol cha đẻ của nghệ thuật Pop- art

00:19:53 09-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật Pop art nước Mỹ không thể không bỏ qua họa sĩ Andy Warhol người đã đóng góp và định hình nghệ thuật Pop được sử dụng rộng rãi...

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

Họa sĩ Henri Matisse cơn địa chấn của hội họa thế giới thế kỷ XX

00:12:44 09-07-2018

Họa sĩ Henri Matisse là một họa sĩ nổi tiếng của trường phái hội họa dã thú những năm thế kỷ XX. Ông được biết đến với những đóng góp to lớn cho...

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

Danh họa Robert Motherwell ngôi sao lớn trên bầu trời hội họa nước Mỹ

00:05:11 09-07-2018

Danh họa Robert Motherwell là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất của nghệ thuật trừu tượng nước Mỹ và là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự...

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

Danh họa Paul Ce’zanne thiên tài tài năng bị lãng quên

00:53:04 08-07-2018

Họa sĩ Paul Ce’zanne là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, người được coi là cây cầu nối giữa nghệ thuật ấn tượng thế kỷ 19 và lập thể tại thế...

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

Danh họa Camile Pissarro tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật

00:45:30 08-07-2018

Họa sĩ Camile Pissarro được biết đến như một họa sĩ có tên tuổi trong trường phái hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng. Người có ảnh hưởng rất lớn...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Georges Braque​ cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:40:02 08-07-2018

Họa sĩ Georges Braque​ là một danh họa đầy tài năng của hội họa thế giới thế kỷ XX. Người đã cùng danh họa Picasso đưa nghệ thuật lập thể phát triển...

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

Họa sĩ Jackson Pollock cuộc đời và sự nghiệp hội họa

01:55:15 07-07-2018

Nhắc đến nghệ thuật hội họa trừu tượng những người yêu thích hội họa không thể không nhắc đến tên tuổi của danh họa Jackson Pollock.

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

Danh họa J.W.M Turner cuộc sống, sự nghiệp và cuộc đời

01:49:02 07-07-2018

Họa sĩ Joseph Mallord William Turner được biết đến với tên gọi J.W.M Turner là một họa sĩ nổi tiếng người Anh, người đi đầu trong phong trào nghệ thuật màu...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

Danh họa Théodore Géricault cuộc đời và những đóng góp cho nghệ thuật...

00:57:53 07-07-2018

Là người khởi xướng phong trào nghệ thuật lãng mạn thế giới họa sĩ Théodore Géricault là một tên tuổi lớn được biết đến với những phong cách sáng...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá