Tổng hợp kiến thức về tranh hoa sen

0902 720 698
Danh mục sản phẩm

Tổng hợp kiến thức về tranh ao sen và tranh hoa sen

11:41:48 29-01-2018 | Lượt xem: 4236

Tranh hoa sen là biểu tượng và là quốc hoa của Việt Nam, trong Phật giáo hình tượng hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục vươn lên những thứ tầm thường trong cuộc sống. Những bức tranh ao sen, hồ sen hay hoa sen luôn nhận được sự yêu thích của người yêu tranh. Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế và ý nghĩa đưa tranh hoa sen trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật hoa về hoa nổi bật nhất hiện nay.
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (1).jpg
Một mẫu tranh ao sen tả thực bằng sơn dầu

Ý nghĩa tranh hoa sen, ao sen, hồ sen

“Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn “.
 • Hoa sen là loài hoa gắn liền với đời sống người dân Việt Nam không chỉ ở nơi làng quê hẻo lánh mà cho đến những nơi xa hoa đài các hoa sen luôn là loài hoa được yêu thích. Bởi loài hoa này mang đến một cảm giác về sự thanh cao, thoát tục giúp con người luôn giữ được phẩm chất của bản thân mình. Xa lánh được những khó khăn, nghiệt ngã những cám dỗ luôn chực chờ làm thay đổi lạc hướng con người. Tuy rằng hoa sen không có màu sắc rực rỡ, không có những nét kiều diễm thanh cao như hoa mai, hoa lan nhưng nó lại là loài hoa hội tụ đủ ý nghĩa cao quý về nhân sinh. Tượng trưng cho sự bền bỉ, sự kiên nhẫn vươn lên khỏi những lớp bùn đất tăm tối để trở thành một bông hoa rực rỡ.
 • Gốc sen đại diện cho tầng lớp lao động nghèo, không có tiếng nói trong xã hội, thường bị coi thường. Phần thân sen luôn phải ngâm mình trong nước, gánh chịu sự đeo bám của bùn đất, ronng rêu. Lá sen đại diện cho tầng lớp trí thức bậc trung, những người này ít nhiều tạo được sức ảnh hưởng đối với xã hội. Hoa sen đại diện cho tầng lớp cao cấp tri thức, tầng lớp này là những người có sức ảnh hưởng lớn và chi phối đời sống xã hội. Dù ở môi trường nào thì hoa sen cũng vẫn vươn lên một cách mạnh mẽ, đều mong hướng tới một cuộc sống tốt đẹp và không bao giờ chịu khuất phục khó khăn, cũng giống như ý chí quật cường của người dân tộc ta.
 • Hoa sen được coi là loài hoa tượng trưng cho Phật giáo với ý nghĩa tương trưng cho sự hoàn hảo, vòng lặp cuộc đời của mỗi con người mang nhiều ý nghĩa nhân sinh và đạo lý. Chính vì thế các bức tranh ao sen đẹp nhất thường được sử dụng nhiều trong Phật đường. Hay đơn giản hơn là sử dụng những bức tranh phong thủy hoa sen ý nghĩa trong gia đình để mang lại nguồn năng lượng tích cực và sức khỏe cho gia đình. Giúp loại bỏ những ưu phiền, giúp tĩnh tâm và an hưởng hạnh phúc.
 • Ngoài những bức tranh ao sen, tranh hồ sen thông dụng hiện nay thì tranh cá chép hoa sen được coi là một dòng tranh quý trong phong thủy hiện nay mà người chơi tranh có thể lựa chọn. Hoặc bạn có thể chọn thêm dịch vụ vẽ tranh tường hoa sen để trang trí trong không gian gia đình của mình.
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (2).jpg
Hoa sen trắng và hoa sen hồng mỗi cái đều có nét đẹp riêng

Cách treo tranh ao sen, hồ sen

 • Hoa sen trỏ thành đề tài quan trọng trong hội họa, với nhiều ý nghĩa cao đẹp về sự no đủ, giày có, về sự sinh sôi nảy nở, về những điều lành và còn là biều tượng của nhân quả luân hồi. Hoa sen nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai, tiếp nối liên tực và thịnh vượng. Bức tranh phong thủy trang trí hoa sen được nhiều người mua về và treo trong phòng khách của gia đình hay phòng làm việc riêng của mỗi người. Những khi mệt mỏi hay căng thẳng trong cuộc sống, bạn có thể ngắm nghía để giúp tâm hồn mình trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Đồng thời tác phẩm này còn giúp gia tăng vượng khí cho ngôi nhà.
 • Nơi treo tranh tốt nhất : phòng khách, phòng làm việc.
 • Vị trí treo tranh : Trong gia đình vị trí treo tranh hoa sen, ao sen, hồ sen tốt nhất nên là phòng khách và phòng làm việc sẽ giúp cho tâm hồn trở lên nhẹ nhàng, thư giãn. Giúp thanh lọc được tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng và giúp bạn cảm thấy thư giãn và yên bình hơn sau những áp lực của công việc và cuộc sống. Ngoài ra về mặt phong thủy nếu treo tranh ao sen, hồ sen ở phòng khách nên treo tranh ở trung tâm của phòng khách như vậy sẽ giúp mang lại cảm giác tươi mới và tăng thêm vượng khí cho gia chủ, giúp xua đuổi tà khi, nguồn năng lượng xấu trong gia đình.
 • Hướng treo tranh : tùy theo hướng nhà mà bạn có thể treo ở những nơi có nhiều sinh khí trong gia đình để cầu sức khỏe, sự bình an. Hướng đào hoa giúp thuận lợi cho đường tình duyên và mang lại hạnh phúc cho vợ chồng giúp cho gia đình yên ấm, thuận hòa.

Tranh hoa sen hợp với tuổi nào?

13.jpg
Tranh cá chép ao sen
 • Bức tranh này phù hợp với gia chủ thuộc bất kỳ mệnh nào.Nếu gia chủ mệnh mộc, có thể treo tranh hoa sen kết hợp với cá chép để giúp cho gia đình mình luôn hạnh phúc, con cái sum vầy, tài lộc dồi dào, côn thành danh toại.
 • Nhiều người khi nhắc đến mệnh mộc sẽ nghĩ ngay tới hoa lá, cỏ cây, đến thiên nhiên, đến sự tươi tắn và khỏe khoắn, là biểu tượng cho sự thịnh vượng, cho sức khỏe cũng như sức sống mãnh liệt. Với những người thuộc mệnh này, khi trong nhà có một bức hoa sen thì còn gì tuyệt vời hơn thế?
 • Những ai mệnh hỏa cũng thích hợp để treo tranh hoa sen trang trí trong nhà. Mệnh hỏa tượng trưng cho sự nóng bức, cho mùa hè, cho lửa và khi kết hợp cùng với thiên nhien về hoa sen sẽ góp phần xoa dịu đi cái nóng bức dữ dội, giúp cho chủ nhà thấy dễ chịu hơn, tìm được cảm giác bình yên, thư thái và thoải mái, mọi bực dọc cũng sẽ mau chóng tan biến. Mệnh thổ tượng trưng cho đất hay những người mệnh kim cũng đều thích hợp treo tranh hoa sen. Với hình ảnh về những bông hoa sen tuyệt đẹp, dịu dàng, thuần khiết cùng ý nghĩa tượng trưng cho nhiều may mắn, tài lộc, bức tranh vẽ sơn dầu phù hợp với mọi người.
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (3).jpg
Tranh ao sen kết hợp sơn thủy hữu tình
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (4).jpg
Tranh ao sen và cô gái chèo xuồng ba lá
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (5).jpg
Tranh ao sen và chú chim nhỏ
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (6).jpg
Tranh ao sen ở chốn đồng quê
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (8).jpg
Tranh hồ sen bao la rộng lớn
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (9).jpg
Tranh cô gái hái sen hồng
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (10).jpg
Tranh ao sen lúc bình minh
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (11).jpg
Tran vẽ những cô gái chèo xuống hái sen
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (13).jpg
Tranh hồ sen bao la bát ngát
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (14).jpg
Tranh một góc ao sen tả thực
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (15).jpg
Tranh hoa sen hồng tả thực
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (16).jpg
Tranh ao sen ở vùng quê
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (17).jpg
Tranh ao sen hồng thơ mộng
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (20).jpg
Tranh ao sen, ao súng
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau-(21).jpg
Tranh tượng phật giữa ao sen
tranh-ao-sen-ho-sen-son-dau (22).jpg

Tranh chùa một cột giữa ao sen

Tranh ao sen, hồ sen nghệ thuật

tranh-ao-sen-ho-sen-nghe-thuat (1).jpg

Tranh ao sen trắng và hồng

tranh-ao-sen-ho-sen-nghe-thuat (2).jpg

Tranh hồ sen vẽ sơn dầu

tranh-ao-sen-ho-sen-nghe-thuat (3).jpg

Tranh những búp sen nhỏ

tranh-ao-sen-ho-sen-nghe-thuat-(5).jpg

Một góc ao sen

tranh-ao-sen-ho-sen-nghe-thuat (6).jpg

Tranh ao sen và ao súng

tranh-ao-sen-ho-sen-nghe-thuat (8).jpg

Tranh ao sen rộng lớn

tranh-ao-sen-ho-sen-nghe-thuat-(10).jpg

Tranh ao sen trắng và cá

tranh-ao-sen-ho-sen-nghe-thuat (11).jpg

Tranh ao sen giữa con kênh ở vùng quê xa

Tranh ao sen, hồ sen cá chép

tranh-ao-sen-ho-sen-ca-chep (1).jpg

Tranh đàn cá chép bơi giữa hồ sen

tranh-ao-sen-ho-sen-ca-chep (2).jpg

Tranh cá chép chơi trăng trong hồ sen

tranh-ao-sen-ho-sen-ca-chep (3).jpg

Tranh đàn cá chép chơi trăng trong hồ sen

tranh-ao-sen-ho-sen-ca-chep (4).jpg

Tranh bộ 3 bức vẽ cá chép quần hội giữa ao sen

tranh-ao-sen-ho-sen-ca-chep-(5).jpg

Tranh cửu ngư quần hội

tranh-ao-sen-ho-sen-ca-chep (6).jpg

Tranh ao sen, cá chép cửu ngư

tranh-ao-sen-ho-sen-ca-chep (8).jpg

Cửu ngư trong ao sen

tranh-ao-sen-ho-sen-ca-chep (9).jpg

Tranh chín con cá chép bơi trong hồ sen

Tranh sơn dầu đẹp chủ đề ao sen, hồ sen là một lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể sử dụng trong ngôi nhà của mình. Với mong muốn đem lại bình an, sự hạnh phúc và êm ấm để gia đình luôn thuận hòa hay đơn giản hơn giúp bạn cảm thấy được thư giãn và thoải mái. Giữ vững được niềm tin của bản thân trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tin tức liên quan
36 Mẫu Tranh Phong Thủy Tài Lộc Nên Chọn Cho 12 Con Giáp Năm Kỷ Hợi 2019

36 Mẫu Tranh Phong Thủy Tài Lộc Nên Chọn Cho 12 Con Giáp Năm Kỷ Hợi 2019

03:05:20 26-01-2019

Vậy trong năm 2019 này 12 con giáp nên treo những bức tranh phong thủy nào để hợp với vòng quay của bánh xe tạo hóa đang xoay vòng trên từng khoảnh khắc? Hãy...

Tổng hợp các loại tranh tứ quý phong thủy

Tổng hợp các loại tranh tứ quý phong thủy

15:06:08 01-06-2018

Giới thiệu đến khách hàng  các loại tranh tứ quý trong phong thủy mà bạn có thể sử dụng và phân biệt so với các loại tranh tứ quý khác

5 Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai phong thủy, mang may mắn cho gia chủ

5 Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai phong thủy, mang may mắn cho gia chủ

09:53:44 01-06-2018

Giới thiệu một số mẫu bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai đẹp cho những không gian gia đình mà bạn không nên bỏ qua cho mình

Những mẫu tranh cá chép hóa rồng đẹp

Những mẫu tranh cá chép hóa rồng đẹp

09:47:23 01-06-2018

Tranh cá chép hóa rồng với ý nghĩa của sự thành công và thắng lợi là một bức tranh quý trong phong thủy thường được dùng để mong con đường học vấn, sự...

Một số mẫu tranh cá chép sen vàng đẹp mang vượng khí đến cho gia chủ

Một số mẫu tranh cá chép sen vàng đẹp mang vượng khí đến cho gia chủ

23:38:38 31-05-2018

Thưởng thức những vẻ đẹp rạng ngời và cực kỳ ấn tượng của những bức tranh cá chép sen vàng đẹp nhất và ấn tượng nhất mà bạn không nên bỏ qua

5 Bức tranh hoa mẫu đơn 8 bông phong thủy vẽ sơn dầu

5 Bức tranh hoa mẫu đơn 8 bông phong thủy vẽ sơn dầu

17:51:31 31-05-2018

Tuyển tập một số mẫu tranh hoa mẫu đơn 8 bông đẹp mắt dùng trang trí trong các không gian gia đình mà bạn không nên bỏ qua

Những bức tranh mã đáo thành công vẽ sơn dầu đẹp xuất sắc cho phòng...

Những bức tranh mã đáo thành công vẽ sơn dầu đẹp xuất sắc cho phòng...

17:24:07 31-05-2018

Việc lựa chọn được những bức tranh trang trí sao cho phù hợp với không gian của mình luôn là điều mà mọi người luôn trăn trở. Bởi để lựa chọn được...

Một số mẫu tranh mã đáo thành công khổ lớn cho phòng khách rộng

Một số mẫu tranh mã đáo thành công khổ lớn cho phòng khách rộng

14:19:03 31-05-2018

Việc trang trí cho những không gian rộng lớn trở lên ấn tượng và thu hút hơn luôn là công việc khá khó khăn bởi việc lựa chọn những bức tranh phù hợp là...

Bộ sưu tập tranh mã đáo thành công 3d hoành tráng

Bộ sưu tập tranh mã đáo thành công 3d hoành tráng

11:34:44 31-05-2018

Nếu đã quá quen thuộc với những bức tranh mã đáo thành công sơn dầu trong không gian của mình và mong muốn tận hưởng những điều khác lạ mà hội họa mang...

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình là gì?

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình là gì?

00:25:38 29-05-2018

Tranh sơn thủy hữu tình được yêu thích sử dụng trong nhiều không gian gia đình hiện nay với vẻ ngoài đẹp mắt, hình ảnh thiên nhiên tuyệt vời luôn thu hút...

Những mẫu tranh tứ quý treo cầu thang đẹp

Những mẫu tranh tứ quý treo cầu thang đẹp

14:19:51 24-05-2018

Ngoài việc trang trí không gian lớn trong gia đình những không gian cầu thang cũng là nơi cần được quan tâm bởi đây là nơi có nguồn năng lượng di chuyển nhiều...

8 Bức tranh cá chép và hoa sen cực đẹp cho phòng khách

8 Bức tranh cá chép và hoa sen cực đẹp cho phòng khách

16:10:01 23-05-2018

Hiện nay tranh phong thủy dần trở thành những lựa chọn hàng đầu trong không gian trong gia đình hiện nay với những ý nghĩa tuyệt vời mà nó mang đến cho người...

Mục Luc

Tin nổi bật

Đối tác - Khách hàng

Tag từ khoá